วันที่ 11 มิ.ย.64 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาสัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว ภายหลังเข้าพบนายกรัฐมนตรีที่ตึกไทยคู่ฟ้า ว่า นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงเรื่องการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ซึ่งเป็นกังวลว่าปีนี้บ้านเรายังไม่มีการถ่ายทอดสด จึงดำริมาว่าจะทำอย่างไรให้คนไทยได้ดูฟุตบอล จึงประสานงานกับทั้งหน่วยราชการและภาคเอกชน เพื่อร่วมสนับสนุนให้เกิดการถ่ายทอดสด เพื่อสร้างความสุขให้กับประชาชน ซึ่งตนกำลังประสานงานอยู่และมีแนวโน้มอย่างมากว่า คนไทยจะได้ดู ตั้งแต่นัดแรกทุกคู่ เหลือเวลาไม่กี่ชั่วโมงกำลังเร่งรีบประสานอยู่ ซึ่งจะต้องใช้เงินจำนวนหนึ่งในการเป็นค่าลิขสิทธิ์ที่อยู่ระหว่างตกลงกันอยู่ เริ่มต้นประมาณ10 ล้านยูโร

อย่างไรก็ตามในช่วงบ่ายนี้จะมีรายละเอียดในเรื่องของสัญญาและข้อตกลงต่างๆซึ่งตนจะมาแถลงให้ทราบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยเรา ได้ประสานกับช่อง NBT ให้เป็นแม่ข่ายในการถ่ายทอดสดเป็นหลักเพราะ ได้ประสานไว้ไม่ใช่เชิงธุรกิจ โดยตนได้ให้นโยบายและอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ก็ระบุว่าสามารถถ่ายทอดได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่อง NBT ควรจะทำให้กับประชาชน เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่หน่วยงานของรัฐมีความพร้อมมีและตั้งใจจะทำความสุขให้กับประชาชน

ส่วนเรื่องงบประมาณในเรื่องการถ่ายทอดสดยังไม่มีรายละเอียดที่ชัดเจน และ หน่วยงานภาครัฐพร้อมให้การสนับสนุน แต่เรากำลังตกลงกันอยู่เพราะบางครั้งเรื่องทำสัญญาหน่วยงานภาครัฐอาจจะไม่สะดวก ในเรื่องระยะเวลาที่กระชั้นชิดตอนนี้เราก็หวังพึ่งภาคเอกชนว่าจะมีท่านใดเข้ามาช่วยในเรื่องนี้ ก็มีคุยหลายราย แต่ยังไม่มีใครที่พร้อมจะเป็นคู่สัญญาในภาวะช่วงนี้ เราต้องหาคนที่อาสาพร้อมจะทำเรื่องนี้ 

Life IF