"แรมโบ้" ย้ำ งบประมาณทุกบาททุกสตางค์ ใช้เพื่อประชาชน ซัด "หมอชลน่าน - ฝ่ายค้าน"เรียกร้องนายกฯลาออกเพียงต้องการผลประโยชน์ทางการเมืองเท่านั้น ไม่คิดถึงประชาชน ยืนยันนายกฯไม่ได้ทำผิดอะไร ไม่ต้องออก

วันที่ 11 มิ.ย.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนพ.ชลน่าน ศรีแก้วส.ส.น่านพรรคเพื่อไทย อภิปรายร่างพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท และชี้ว่านายกฯ รัฐบาลบริหารสถานการณ์ โควิด-19 ล้มเหลว ว่าขณะนี้ประเทศกำลังเกิดวิกฤตจากสถานการณ์ โควิด- 19 ซึ่งทั่วโลกก็ประสบกับปัญหาเช่นเดียวกันตนเองจึงมั่นใจว่าประชาชนในประเทศได้เข้าใจสถานการณ์ดี และเข้าใจการทำงานของนายกฯและรัฐบาลในการแก้ไขปัญหา และการที่ประชาชนในประเทศป่วยติดเชื้อ และเสียชีวิต ซึ่งเป็นยอดที่สูงนั้น ตนเองยืนยันว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเช่นนั้น ทั้งนี้นายกฯ รัฐบาล บุคลากรการแพทย์ และผู้ที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างหนักเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้

ขณะเดียวกันงบประมาณต่างๆรวมไปถึงการกู้เงินมานั้น ก็ล้วนแต่นำมาช่วยเหลือประชาชน ทั้งด้านสาธารณสุข วัคซีน และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน รวมถึงฟื้นฟูประเทศเป็นหลัก ที่ผ่านมาฝ่ายค้านก็เห็นแล้วว่าสถานการณ์ประเทศเป็นเช่นไร และนำงบประมาณไปใช้ในเรื่องใดบ้าง

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ส่วนการเรียกร้องให้นายกฯลาออกนั้น ตนเห็นว่า นายกฯยังบริหารงานได้ดี และไม่ได้ทำผิดอะไร ดังนั้นการที่จะมาเรียกร้องให้นายกฯ ลาออกนั้นก็ถือว่าไม่มีความเป็นธรรม และตนเองยังมั่นใจว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังอยากให้นายกฯทำงานต่อ และการที่ฝ่ายค้านออกมาเรียกร้องให้นายกฯลาออกนั้น ก็เพียงเพื่อหวังถึงผลประโยชน์ของพวกตนเองเท่านั้น โดยไม่นึกถึงว่าประชาชนว่าในขณะนี้ต้องการความช่วยเหลือจากนายกฯ และรัฐบาล

"ผิดหวังพฤติกรรมความเป็นส.ส.ของนพ.ชลน่านมาก ยิ่งทำตัวเหมือน กลุ่มส.ส.ก้าวไกลบางคน ใช้วาจาก้าวร้าวหนักมากขึ้นไปทุกวัน ไม่คิดว่าพฤติกรรมจะเปลี่ยนไปมากเช่นนี้ คงอยากกลับมาเป็นรัฐมนตรีอยากกลับมามีอำนาจโดยขาดสติไร้เหตุและผล จนทำให้ความเป็นส.ส.ที่เคยมีคุณภาพเสื่อมลงไปอย่างน่าเสียดาย

เคยถูกสื่อมวลชนยกย่องให้เป็นดาวอภิปรายในสภาฯน่าเสียดายที่สุดต่อไปก็คงเป็นได้แค่ดาวร่วงอับแสง ประชาชนคงสิ้นหวังที่จะพึ่งพานักการเมืองเช่นนี้ไม่ได้เลย"

Life IF