เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. พล.ต.ท.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พ.ต.อ.ขวัญชาติ วงศ์ขจรไพบูลย์ ผกก.1 บก.สอท.5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.สอท.5 จับกุมจับกุมตัวผู้ต้องหา นายวัฒนชัย ยิ้มดี อายุ 34 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) 173.25 กรัม

พล.ต.ต.ชรินทร์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากวันที่ 10 มิ.ย. เวลาประมาณ 00.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก.สอท.5 สืบทราบว่ามีผู้ต้องหามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดโดยผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจกก.1 บก.สอท.5 จากการสืบสวนทราบว่าภายในบ้านเลขที่ 79/75 หมู่บ้านเดอะริช ถ.เจ้าฟ้า ซ.นากก ม.5 ต.ฉลอง อ.เมือง จว.ภูเก็ต บ้านหลังดังกล่าวมีพฤติกรรมการจำหน่ายยาเสพติดผ่านทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเฝ้าติดตามและทำการจับกุมตัวผู้ต้องหาทราบชื่อนายวัฒนชัย ยิ้มดี อายุ 34 ปี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบภายในบ้านหลังดังกล่าว พบของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) 173.25 กรัม เครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง

นายวัฒนชัย ให้การยอมรับว่า ยาไอซ์ที่พบเป็นของตนเองจริงตนเองแบ่งใส่ถุงนำ้หนัก 100 กรัม เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มวัยรุ่นในราคาถุงละ 1,000 บาท ตนเองสั่งซื้อยาไอซ์มาจากน้าหมี โดยติดต่อกันผ่านโทรศัพท์มือถือ น้าหมีจะเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์อยู่ประจำ โดยจะติดต่อตนมาอาทิตย์ละครั้งเพื่อสอบถามต้องการสั่งซื้อยาไอซ์หรือไม่ ล่าสุดตนเองได้สั่งซื้อยาไอซ์ มา 200 กรัม ในราคา 22,000 บาท ซึ่งยาไอซ์ดังกล่าวเพิ่งส่งมาทางพัสดุเมื่อวานนี้เอง และยังมียาไอซ์อีกจำนวนหนึ่งอยู่ภายในห้องนอนของตนเองด้วย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต" นำตัวผู้ต้องหาส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ฉลอง จว.ภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Life IF