ทนายความวัย 60 ปี เสียชีวิตภายหลังรับวัคซีนโควิด19 ที่โรงพยาบาลกระบี่ ขณะที่ ผอ.รพ.กระบี่ ยอมรับมีผู้เสียชีวิตจริง แต่อยู่ระหว่างรอผลชันสูตรจากผู้เชี่ยวชาญ ว่า เสียชีวิตจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ เบื้องต้นมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับความดันโลหิต

ขณะนี้ โลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ ภาพชายคนหนึ่ง พร้อมข้อความ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ที่ได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ที่รพ.กระบี่แล้วเกิดอาการแน่นหน้าอกแล้วเสียชีวิต”ในเวลาต่อมา ซึ่งมีบรรดาเพื่อนฝูงและญาติ ต่างเข้ามาแสดงความเสียใจกันจำนวนมาก จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้ ชื่อนายพฤติชัย มากสิน อายุ 60 ปี มีอาชีพเป็นทนายความ บ้านอยู่ ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ เสียชีวิตหลังไปรับฉีดวัคซีน แอสตร้าเซเนก้า ที่จุดบริการวัคซีน โควิด-19 ที่ โรงพยาบาลกระบี่ เมื่อวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากรอดูอาการ 30 นาที ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด กระทั่งกลับไปบ้าน เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงนำตัวส่งรพ.กระบี่อีกครั้งหนึ่ง และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

นายแพทย์สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกระบี่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันแน่ชัดว่านายวุฒิชัยเสียชีวิตมาจากการฉีดวัคซีนหรือไม่ จะต้องรอผลการชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ขอย้ำว่ายังต้องรอผลชันสูตร จากผู้เชี่ยวชาญ และได้ชี้แจงทำความเข้าใจกับญาติผู้ตายแล้ว พร้อมทั้งรวบรวมเอกสารหลักฐานยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยาเบื้องต้นจากสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ให้แล้วด้วย ซึ่งตามระเบียบญาติของผู้เสียชีวิต จะได้รับเงินเยียวยา รายละ 4 แสนบาท

อย่างไรก็ตาม จากการรับรายงานในเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตมีโรคประจำตัว และภายหลังจากรับวัคซีน ระหว่างรอดูอาการ 30 นาที ก็ไม่พบอาการไม่พึงประสงค์แต่อย่างใด แต่เมื่อกลับไปบ้านก็เกิดอาการแน่นหน้าอก ญาติจึงพามารักษาตัวที่โรงพยาบาลกระบี่ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนรายละเอียดอื่นๆนั้น ยังไม่มีข้อมูล และต้องรอผลการพิสูจน์ให้ชัดเจนก่อนว่าเสียชีวิตจากสาเหตุอะไร

สำหรับญาติของผู้เสียชีวิต เบื้องยังไม่สะดวกให้ข้อมูลเพิ่มเติม

Life IF