เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 11 มิ.ย.64 ร.ต.อ.ธงศักดิ์ มาแพง รอง สว.(สอบสวน)สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุตำรวจใช้อาวุธปืนยิงตัวเอง ภายในห้องพักที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ซอยพัฒนาการ 20 แยก 3 แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรีบรุดไปตรวจสอบพร้อม หน่วยกู้ชีพศูนย์เอราวัณ สำนักการแพทย์ กทม. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (สพฐ.ตร.)​และอาสามัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ ลักษณะเป็นอาคารพาณิชย์ ความสูง 5 ชั้น แบ่งให้เช่า ภายในห้องพักบริเวณชั้น 1
พบผู้บาดเจ็บทราบชื่อต่อมา พ.ต.ต.อาบีดีน กำเนิดผล อายุ 32 ปี ตำแหน่งสารวัตร กลุ่มงานสารสนเทศภูมิศาสตร์ และสื่อประสมเพื่อการบริหาร ศทก.ตร. มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงที่บริเวณปากตัวเองทะลุศีรษะด้านหลังอาการสาหัส นอนหายใจรวยรินอยู่บนเตียง สภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ข้างตัวพบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ ซิกซาวเออร์ ในแม็กกาซีนเหลือกระสุน 3 นัด หน่วยกู้ชีพฯจึงรีบนำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลสิรินธร ตรวจสอบในห้องพบกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่บนเตียง 1 นัด ปลอกกระสุนขนาดเดียวกันตกที่เตียง 1 นัด และกระสุนบนพื้นอีก 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนพยานเบื้องต้นทราบว่าพ.ต.ต.อาบีดีน ได้เช่าห้องดังกล่าวอยู่กับน อแฟนสาว มานานปีกว่า โดยพ.ต.ต.อาบีดีน จะเดินทางไปๆมาๆ ทั้งสองบางครั้งก็ดีกัน บางครั้งก็ทะเลาะกัน ก่อนเกิดเหตุช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา พ.ต.ต.อาบีดีน ได้เดินทางมาที่ห้องหลังจากหายไป 2 วัน กระทั่ง คนข้างห้องได้ยินเสียงฝ่ายชายต่อว่าผู้หญิง จากนั้นทั้งสองมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง มีเสียงเตะข้าวของและเสียงผู้หญิงพูดขึ้นมาว่า "พี่จะมาพูดกับหนูแบบนี้ไม่ได้นะ" ก่อนมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ และมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดแล้วแฟนสาวก็ออกมาร้องขอความช่วยเหลือว่า"ช่วยด้วยแฟนหนูยิงตัวตาย" ทางข้างห้องจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พฐ.ได้เก็บลายนิ้วมือแฝงที่บริเวณอาวุธปืน รวมถึง เก็บหลักฐานภายในห้องส่วนอาการของพ.ต.ต.อาบีดีน ยังสาหัสเป็นตายเท่ากัน ขณะนี้พักอยู่ห้องไอซียู หลังจากนี้ พนักงานสอบสวนจะทำการสอบปากคำ แฟนสาวและพยานที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปหาสาเหตุ

Life IF