เเพทย์หญิง ศุภลักษณ์ อินทรพิชัย เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย กล่าวถึงการเลือกตั้งประธานฟีน่าคนใหม่ ว่า ต้องขอเเสดงความยินดีกับนายฮุสเซน อัล มุสซาลลัม ประธานสหพันธ์ว่ายน้ำนานาชาติคนใหม่ชาวคูเวต วัย61ปี หลังชนะการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ในที่ประชุม FINA General Congress ที่กรุงโดฮาร์ ประเทศกาตาร์ เมื่อวันที่4-5มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ได้ส่งผู้เเทนคือนายพัฒนเศรษฐ์ จังคศิริ อดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เข้าร่วมประชุมกับ183 ชาติสมาชิก

เเพทย์หญิง ศุภลักษณ์ กล่าวว่า ประธานฟีน่าคนใหม่นี้ นับเป็นเอเชียคนเเรกที่ได้ตำเเหน่ง เเละเคยบริหารงานให้กับฟีน่าในทีมงานชุดเก่ามาเเล้ว เลยไม่มีปัญหาในเรื่องการปรับตัว ถือเป็นเรื่องดี โดยเฉพาะความสัมพันธ์กับประเทศไทย

นายพัฒนเศรษฐ์ จังคศิริ อดีตนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ กล่าวว่า ได้มีโอกาสเข้าแสดงความยินดีกับประธานฟีน่าคนใหม่ และพูดคุยเรื่องความร่วมมือระหว่างฟีน่าและสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ซึ่งฟีน่าพร้อมให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ อาทิ การให้ทุนพัฒนานักกีฬาไทย ผู้ฝึกสอน เเละผู้ตัดสินภายในประเทศ เพื่อยกระดับฝีมือในเวทีระดับโลกมากขึ้น

นอกจากนี้นายฮุสเซน อัล มุสซาลลัม กล่าวถึงเเนวนโยบาย บริหารงานของสหพันธ์ว่า ต้องการพัฒนานักกีฬา ให้อยู่ในระดับมาตรฐานมืออาชีพ มีความยุติธรรมเป็นสำคัญ รวมถึงการคัดสรรคณะทำงานที่จะเน้นอดีตนักกีฬาทางน้ำ เพื่อเข้าถึงตัวนักกีฬามากขึ้น ว่าต้องการอะไร อีกทั้งจะพยายามบริหารจัดการเงินรางวัล เเละทุนการศึกษาให้เพิ่มมากขึ้น ในการเเข่งขันรายการต่างๆที่ฟีน่ารับรอง

Life IF