วันนี้ ( 8 มิถุนายน 2564) พลเรือเอกเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือเปิดเผยว่า ตามที่ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักได้เผยแพร่ภาพวงจรปิด ซึ่งปรากฎภาพทหารเรือ นายหนึ่งก่อเหตุลักทรัพย์ ภายในวัดพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2564 นั้น กองทัพเรือ ขอเรียนให้ทราบว่า กองทัพเรือไม่ได้นิ่งนอนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้สั่งให้หน่วยงานต้นสังกัดของทหารนายนี้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยผู้ก่อเหตุ ให้การรับสารภาพ
ในเบื้องต้น พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งให้ผู้ก่อเหตุเข้ารับการฝึก ณ ศูนย์ธำรงวินัยกองทัพเรือในทันที พร้อมทั้งให้ ผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โฆษกกองทัพเรือ กล่าวว่า กองทัพเรือ ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอยืนยันว่า กองทัพเรือ จะไม่ปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด ซึ่งหากพบว่ากำลังพลนายใด กระทำผิดกฎหมาย กองทัพเรือ จะดำเนินการทั้งทางวินัยและทางกฏหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป