สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หลายอาชีพได้รับผลกระทบ แต่เพื่อความอยู่รอดก็ต้องหาทางออก อย่าง นางอลิสา มะสมัน หรือก๊ะลูมอ เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวยกล้อ เคลื่อนที่ เป็นหนึ่งคนที่ได้รับผลกระทบจึงหันมาขายก๋วยเตี๋ยว อาหารประเภทเส้น บนรถซาเล้ง หรือ สามล้อพ่วง หวังเป็นทางออกช่วงโควิดนี้ ซึ่งได้รับผลตอบรับดี ยอดขายวันละ 3,000 – 4,000 บาท ร้านก๋วยเตี๋ยวยกล้อ มีเมนูหลากหลายให้เลือก เช่นก๋วยเตี๋ยวยกล้อ ตีนไก่ เย็นตาโฟทะเล ราดหน้าทะเล ยำชนิดต่างๆ อย่างยำมาม่า ยำทะเล น้ำดื่ม ราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 20 บาทถึง 40 บาท ส่วนเมนูอร่อยต้องยกให้ “ก๋วยเตี๋ยวยกล้อ” เน้นๆตีนไก่ วัยรุ่นชอบ โดยจะตระเวนขับขายในหมู่บ้าน และสถานที่ท่องเที่ยวในตำบลตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล นางอลิสา มะสมัน หรือ ก๊ะลูมอ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า เดิมเคยทำอยู่ที่รีสอร์ทชุมชนบากันเคย จ.สตูล ในช่วงโควิด-19 รีสอร์ตปิดให้บริการ เมื่อตกงานก็หันมาขายก๋วยเตี๋ยว แต่ด้วยเหตุผลว่า คนขายกันเยอะแล้ว หากเราจะขายอยู่ที่บ้านลูกค้าจะน้อย จึงตัดสินใจแร่ขาย บนรถสามล้อพ่วง ซึ่งทำให้ขายดีกว่าขายที่บ้านหรือเปิดหน้าร้าน สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวยกล้อ เคลื่อนที่ จะตอบโจทย์ นักท่องเที่ยวสายชิล สามารถโทรสั่งได้ แม้อยู่ตามจุดแหล่งท่องเที่ยวแต่ไม่อยากนั่งทานที่ร้าน ส่วนราคาเริ่มต้นที่ 20-40 บาท ร้านเร่ขายทุกวัน หรือจะเหมาทั้งคันก็ได้ 150 ถ้วย ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 13.00 - 20.00 น. พิกัด : ตำบลตันหยงโป อ.เมือง จ.สตูล ติดต่อก๊ะ ลูมอ : 06-28951261