วงการมวยไทยช็อก “อดีตแชมป์มวยลุมพินี” เจ้าของฉายา “จอมจุมพิต” ควัก.38จ่อยิงตัวเองเสียชีวิต คาค่ายมวย “ท.เสียงเทียนน้อย”ย่านปทุมธานี ด้าน “ภรรยา” รับเป็นเรื่องเศร้า หลังพ่อเพิ่งตายได้ 1วัน ต้องมาเสียสามีสุดที่รักไปอีก1คน

เมื่อเวลา 09.00น. วันที่ 16พ.ค.64 ร.ต.ท.วรภัค ศุภสวัสดิ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.สามโคก รับแจ้งเกิดเหตุยิงตัวตาย ภายในค่ายมวยชื่อ ท.เสียงเทียนน้อย เลขที่ 23/5 ม.4 ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นค่ายมวยชื่อดัง โดยหลังค่ายมวย ซึ่งใช้เป็นที่เลี้ยงไก่ชน พบศพผู้เสียชีวิต 1 ราย ใต้ต้นไม้ติดกับเล้าไก่ชน สภาพศพมีบาดแผลถูกยิงที่ราวนมฝั่งซ้าย ข้างตัวพบอาวุธปืนขนาด .38 มม. สภาพเก่าตกอยู่ 1 กระบอก จึงเก็บรวบรวมเป็นหลักฐาน ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายธีรพันธุ์ ชินานัด อายุ 55ปี หรือ ตู่-แสงเทียนน้อย อดีตแชมป์เวทีราชดำเนิน ลุมพินี เจ้าของฉายาจอมจุมพิต, จุมพิตพิฆาต

สอบยสวนนักมวยในค่าย ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 08.00 น. ตนได้ออกมาให้ข้าวไก่ชนด้านหลังบ้าน โดยระหว่างนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และพบผู้ตาย ซึ่งเป็นครูมวย นั่งอยู่บนเก้าอี้หงายหลังลงกับพื้น ตนจึงรีบไปตามคนในบ้านมาช่วย แต่ครูมวยได้เสียชีวิตก่อนแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ขณะที่ น.ส.ปิยะชุลี บัวขุศย์ อายุ 50 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า เป็นเรื่องที่สุดเศร้าเพราะเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ เนื่องจากเมื่อวันที่ 15พ.ค.ที่ผ่านมา นายมาโนชย์ บัวขุศน์ หรือ ฉายาขาตั้งคู่ พ่อตนเอง ซึ่งเป็นพ่อตาของนายธีรพันธุ์ที่ยิงตัวตายได้เสียชีวิต และในวันนี้ตนเองและสามีจะเดินทางไปรับศพเพื่อตั้งศพสวดอภิธรรมที่ จ.นนทบุรี แต่เช้าที่ผ่านมาสามีกับมายิงตนเองตายอีก ส่วนอาวุธปืนเคยเห็นมานานแล้ว แต่ไม่ทราบว่าเอาจากใคร

ขณะที่ บุตรชาย ให้การว่า บิดาเป็นคนปกติดีทุกอย่างไม่มีเรื่องเครียด มีโรคประจำตัวคือโรคความดัน แต่ก็ไม่น่าจะเป็นสาเหตุในการทำร้ายตนเอง

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และเชิญตัวบุคคลในครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป