นายก อบจ.บุรีรัมย์ พร้อมคณะรองนายกฯ เลขาฯนายก ปลัด อบจ. และเจ้าหน้าที่ อบจ.บุรีรัมย์ นำถังยังชีพ จำนวน 700 ชุด มอบบรรเทาความเดือดร้อนเป็นครั้งที่สอง ให้กับชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ที่ถูกสั่งปิดห้ามเข้า-ออกนอกพื้นที่ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 (7 พ.ค.64) นายภูษิต เล็กอุดากร นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วยนายเสริมศักดิ์ ทองศรี รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ นายพรชัย ศรีสุริยันโยธิน รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ นายยุทธชัย พงศ์พณิช รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ นายเติมเขต กีรติมาศ เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ นายเศรษฐพร เบญจศรีรักษ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ และหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ร่วมมอบถุงยังชีพ ครั้งที่สอง จำนวน 700 ชุด ให้กับประชาชนในหมู่บ้านพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ตามโครงการป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด-19) องค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ ประจำปีงบประมาณ 2564 โดยมีนางภาคินี ตั้งตรงเวชกิจ นายกเทศมนตรีตำบลหินเหล็กไฟ เป็นผู้รับมอบ ที่สำนักงานเทศบาลตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อจะได้ไปดำเนินการแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในหมู่บ้านกำหนดให้เป็นพื้นที่ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่คุ้มบ้านโนนเต่าทอง และคุ้มบ้านสาวเอ้ หมู่ที่ 2 และบ้านหนองไผ่ หมู่ที่ 12 ต.หินเหล็กไฟ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุม ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค.2564 เวลา 18.00 น.เป็นต้นมา ห้ามมิใดผู้ใดเข้าไป หรือออกจากพื้นที่ เป็นเวลา 14 วัน ผู้ใดฝ่าฝืน มีความผิดตามมาตรา 52 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 จำคุกไม่เกินหนึ่งปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพื่อยับยั้งการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากพบผู้ติดเชื้อภายในหมู่บ้าน จำนวน 8 ราย โดยจะให้ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน มารับมอบที่ยังจุดที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ ก่อนจะนำไปแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในหมู่บ้านของตัวเองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในหมู่บ้าน ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ครัวเรือนละ 2 ชุด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ซึ่งเสบียงอาหารที่นำไปมอบครั้งนี้ ประกอบไปด้วย ข้าวสารหอมมะลิ น้ำหนัก 5 กิโลกรัม 1 ถุง , ปลากระป๋อง 20 กระป๋อง , บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ลัง 30 ซอง , ผักกาดกระป๋อง 3 กระป๋อง , น้ำมันพืชขนาด 1 ลิตร 1 ขวด , น้ำปลา 1ขวด ขนาด 280 ซีซี. และ น้ำเปล่า 2 แพ็ค 24 ขวด