วันที่ 4 พ.ค.64 นายทักษิณ ชินวัตร ได้ร่วมพูดคุยในช่อง CARE Clubhouse x CARE Talk หัวข้อ คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤติโควิด กับ Tony Woodsome โดยตอนหนึ่งได้พูดถึงการแพร่ระบาดของโควิด 19 และการจัดหาวัคซีนที่ล่าช้า
ว่า การเลือกซื้อวัคซีนของไทย 2 ยี่ห้อ ตนงงว่า ทำไมเลือกวัคซีน เลือก 2 ยี่ห้อนี้คือเอสตร้าเซเนก้ากับซิโนแวค ในเมื่อทั้งโลกรู้ว่า ต้องไฟเซอร์ กับ โมเดอร์นา ถ้าจีน ต้องซิโนฟาร์ม ก็ไม่รู้ว่าทำไมไทยถึงเลือก 2 ยี่ห้อนี้

"วันนี้มีการนำวัคซีนไฟเซอร์ เข้ามาในประเทศไทยแล้ว แต่เอาเข้ามาไม่มาก คงเอามาใช้กับไม่กี่คน เรื่องพวกนี้ ข้อมูลไม่มีอะไรเป็นความลับ วันนี้หากสั่งไม่ได้ ทำไมไม่ยืมมาก่อน อย่างสปุตนิก หากให้ 10 ล้าน เอามา ล้านหนึ่งก่อนได้ไหม ต้อง aggressive พอ วันนี้ วัคซีนยังไงก็ต้องใช้ รัฐบาลต้องเปิดเสรีนำเข้าวัคซีนได้แล้ว ภาคเอกชนจะออกเงินเอา อะไรเอง จะห้ามทำไม วันนี้ต้องใจกว้าง อยากจะใช้งบหรือไง อย่าเป็นคนมีปัญหา ไปทุกเรื่อง"

ทั้งนี้ ตอนหนึ่งได้มีผู้สนทนาเข้ามาพูดถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่คลองเตยว่าเป็นไปอย่างก้าวกระโดด จากนั้นนายทักษิณ ระบุว่า“ผมคิดว่า ต้องเร่งคัดกรอง ตรวจ และไปไล่ล่าวัคซีนทั่วโลก อันไหนมีก็เอามาเลย จะให้โรงพยาบาลจัดการแล้วจะไปกระจายก็ได้ เราไม่ต้องไปเสียเวลาลงทะเบียนเลย คุณเอาวัคซีนมา ตั้งเต๊นท์ไป ประชาชนมาก็ไปฉีด ไม่เห็นต้องทำเรื่องง่ายให้ยาก" 

นอกจากนี้นายทักษิณ ยังระบุด้วยว่า ในต่างประเทศวัคซีนเป็นของฟรีที่ให้กับประชาชน แต่สำหรับประเทศไทย วัคซีนกลับกลายเป็นของหายาก "แม้แต่ สลิ่มเองก็ ก็ยังอยากได้ไฟเซอร์ แต่มันไม่มีให้"