สังเวยอีกรายที่สองเหยื่อโควิด เป็นเขยนครพนม ชาวจีน อายุ 62 ปี ติดโควิดทั้ง บ้าน มาจาก กทม. เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลกว่า 10 วันอาการทรุดเสียชีวิต ล่าสุดวันนี้ยอดผู้ป่วยไม่เพิ่ม ป่วยสะสม 115 ราย หายแล้ว 46 ราย แต่พบบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อ 4 ราย สสจ.นครพนม เดินหน้า คัดกรอง บุคคลกรด่านหน้า กว่า 1,000 ราย สร้างความมั่นใจ

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.นครพนม ความคืบหน้าล่าสุดสถานการณืการแพร่ระบาดของโรคโควิดในพื้นที่ ทาง สสจ.นครพนม พร้อมด้วย คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดนครพนม และหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้ออกมายืนยันการเสียชีวิตเพิ่ม ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด เป็นรายที่สอง โดยผู้ป่วยรายแรก เสียชีวิต เป็นชายอายุ 45 ปี ชาว อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 เมษายน 2564 ส่วนรายที่สอง เสียชีวิตวันนี้ 4 พฤษภาคม 2564 เป็นผู้ติดเชื้อ รายที่ 69 ของ จ.นครพนม ซึ่งป่วยติดเชื้อทั้งครอบครัว ภรรยาวัย 31 ปี และลูกสาว อายุ 2 ขวบ ติดเชื้อมาจาก กทม. และกลับมาตรวจรักษาที่โรงพยาบาลอำเภอวังยาง พื้นที่บ้านเกิดภรรยา จนกระทั่งพบป่วยติดเชื้อ ทั้งครอบครัว ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2564 ก่อนถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลนครพนม จนกระทั่งอาการทรุดลงต่อเนื่อง เนื่องจากมีโรคประจำตัว และเสียชีวิตเป็นรายที่ 2 โดยทาง คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพทันทีในวันพรุ่งนี้ ตามมาตรการควบคุมโรค ณ วัดมหาธาตุ อ.เมืองนครพนม

ส่วนสถานการณ์ผู้ติดเชื้อ จ.นครพนม วันนี้ไม่มียอดเพิ่ม รวมผู้ป่วยสะสม รวม 115 ราย รักษาหายแล้ว 46 ราย รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ รวม 67 ราย และเสียชีวิต 2 ราย นอกจากนี้ยังมีบุคลากรการแพทย์ ตรวจพบเชื้อทั้งหมด 4 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงเข้าสู่การตรวจคัดกรองหาเชื้ออีก 60 ราย ทั้งนี้ ทาง สสจ.นครพนม ได้เดินหน้า ระดมตรวจคัดกรองหาเชื้อ บุคลากรด่านหน้า เพื่อสร้างความมั่นใจ ทั้งหมด 1,000 ราย พร้อมกำชับ ทั้ง 12 อำเภอ เฝ้าระวังปฏิบัติตามมาตรการดูแลเข้มงวด มาจากพื้นที่ เสี่ยงต้องกักตัว