พิษรักแรงหึงโหด หนุ่มอาชีพขับสามล้อรับจ้าง ติดพันม่ายสาวใหญ่ชาวลาวลูกติด วัย 47 ปี เมาหึงโหดคลุ้มคลั่งตัดสินใจ ใช้มีดจ้วงแทงดับคาที่ ต่อหน้าหลานเขยผู้ตาย ก่อนหนีกบดาน ตำรวจเร่งล่าตัว เชื่อต้นเหตุกลัวสาวลูกติดปันใจชายอื่น หลานชายผู้ตายเผยคบหากันมา ประมาณ 2 ปี ทะเลาะกันประจำ ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์ วิญญาณผีตายโหง พบประวัติบ้านหลังดังกล่าวเคยมีเจ้าของผูกคอตาย ก่อนผู้ตายมาเช่า ตำรวจเร่งล่ามืดมีด

เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 ร.ต.อ.พยุง ศรีโฮง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนถูกแทงเสียชีวิต ในพื้นที่ บ้านโพนงาม หมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม จึงรายงานต่อ พ.ต.อ.ณัฏฐวิชฌ์ ราชแก้ว ผกก.สภ.เมืองนครพนม พร้อม ประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยศรีสัตตนครพนม กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.นาทราย ร่วมตรวจสอบชันสูตรศพ โยที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเช่า เลขที่ 55 บ้านโพนงาม หมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครพนม เป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ บริเวณหน้าบ้านพบ ผู้ตาย ทราบชื่อภายหลังคือ นางบังอร มีธิราช อายุ 47 ปี เป็นหญิงม่ายลูกติดชาวลาว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป สภาพศพสวมกางเกงขายาวสีม่วง สวมเสื้อแขนสั้นสีขาว นอนหงายหน้า ตรวจสอบบาดแผลกลางหลังถูกของมีคมแทงมีบาดแผลฉกรรจ์ 2 -3 แผล เสียชีวิตเลือดอาบทั่วร่างกาย นอกจากนี้ใกล้ริมรั้วพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 25 เซนติเมตร ที่คนร้ายใช้ก่อเหตุตดอยู่ ยังมีสภาพเปื้อนคราบเลือด เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบ ชันสูตร เก็บไว้เป็นหลักฐาน ประกอบการดำเนินคดี ส่วนคนร้ายผู้ก่อเหตุ ได้ขับสามล้อหลบหนีไปหลังก่อเหตุ ทราบชื่อภายหลังคือ นายสมบูรณ์ เจาะจง อายุ52 ปี ชาว ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมมาดำเนินคดี หลังเจ้าหน้าที่ชันสูตรพลิกศพ ได้ส่งศพไปชันสูตรพลิกศพที่สถาบันนิติเวช รพ.ศรีนครินทร์ เพื่อสรุปหาสาเหตุการตาย ประกอบสำนวนคดีต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ นายธาวัด คำแสง อายุ 56 ปี ชาวบ้านท่าควาย อ.เมือง มีฐานะเป็นหลานเขยของผู้ ตาย โดยผู้ตาย เป็นม่ายลูกติด มีลูก ทั้งหมด 3 คน คนโตเป็นหญิง อายุ 35 ปี อีก 2 คน เป็นหญิง 1 คน และชาย 1 คน อายุระหว่าง 15 -20 ปี ก่อนเกิดเหตุ หลานเขยอยู่ในเหตุการณ์ ขณะขับรถยนต์เก๋ง มาจอด เพื่อมาเยี่ยมตามประสาญาติ ซึ่งเคยไปมาหาสู่เป็นประจำ เพราะเป็นญาติทางอดีตแฟนเก่าผู้ตาย จนกระทั่งพบว่า ผู้ก่อเหตุขับรถสามล้อมาจอด และมีปากเสียงกับผู้ตาย เพราะคนก่อเหตุเมาสุรา และมาติดพัน ไปมาหาสู่กับผู้ตาย คบหากันประมาณ 2 ปี แต่ไม่ได้อยู่กินกันเป็นสามีภรรยา เพราะผู้ตายอาศัยบ้านเช่าอยู่กับลูกอีก 3 คน จากนั้น ขณะผู้ตายจะเดินขึ้นรถหนีไปกับหลานเขย ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธมีดที่พกมาด้วยในสามล้อเครื่อง เดินเข้าไปจ้วงแทง กลางหลังผู้ตาย 2 -3 ครั้ง แบบไม่ยั้งมือ จนล้มลงเสียชีวิตคาที่ ไม่มีใครสามารถช่วยได้ทัน และไม่มีใครคาดคิดว่า ผู้ก่อเหตุจะใช้มีดจ้วงแทงอย่างโหดเหี้ยม ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นการหึงโหดกลัวผู้ตายปันใจให้ชายอื่น เพราะผู้ตายค่อนข้างหน้าตาดี

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุชาวบ้านต่างลือกันว่า บ้านดังกล่าวอาจจะมีอาถรรพ์ เป็นเพราะวิญญาณเจ้าของบ้านที่เฮี้ยน หลังเจ้าของบ้านเป็นชาย เคยผูกคอตายเมื่อหลายปีก่อน ชาวอีสานเชื่อว่าวิญญาณผีตายโหงเป็นสิ่งอัปมงคล เชื่อว่าวิญญาณยังสิงสถิตห่วงบ้านหลังนี้ไม่ไปผุดไปเกิด จนผู้ตายมาเช่า บ้านที่เกิดเหตุ มักมีเรื่องทะเลาะกับผู้ก่อเหตุ ด้วยความหึงหวง กระทั่งถูกแทงเสียชีวิต