ทอม เครือโสภณ นักธุรกิจชื่อดัง โพสต์รูปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เผยได้เข้ารับวัคซีนต้านโควิด-19 ยี่ห้อไฟเซอร์ ที่ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยระบุว่า...

“ฉีดวัคซีน ที่ America 🇺🇸 ไฟเซอร์ Pfizer ง่ายมากเร็วมากใครมาฉีดก็ได้ฟรีด้วย”

ทั้งนี้ ทอม ได้กล่าวผ่าน ช่องสยามทาวน์ข่าวแอลเอ หัวข้อ “แชร์ประสบการณ์ บินจากไทย มาฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ที่อเมริกา ทำได้จริงหรือ” ตอนหนึ่ง

“วันนี้วันจันทร์ที่ 3 เดือนพฤษภาคม ผมเพิ่งลงเครื่องบินที่สนามบินลอสแองเจลิส เมื่อตอน 11 โมง เพื่อนผมก็มารับสนามบิน มาที่องค์กรชุมชนของคนจีน ที่เขาร่วมมือกับรัฐบาลลอแองเจอลิส เพื่อที่จะให้คนฉีดวัคซีน ผมเป็นที่คนพูดได้เต็มปาก ฉีดทั้งเมืองไทย และวันนี้ก็มาฉีดที่อเมริกา ที่เมืองไทยผมฉีดซีโนแวคครบ 2 โดส แต่เห็นว่ามาอเมริกาแล้วก็อยากฉีดอันที่ดีที่สุดคือไฟเซอร์ ก็เลยลองนัดเข้ามา ง่ายมากๆ ให้เพื่อนลงทะเบียนให้ทางเว็บไซต์ พอมาถึงอเมริกา เขาก็จะให้เป็นคิวอาร์โค๊ด จากนั้น ก็ให้พาสปอร์ตเจ้าหน้าที่ ก็เลยถามว่า ถ้าเอาพาสปอร์ตไทย วีซ่าท่องเที่ยวมาวางฉีดได้ไหม

เขาก็ตอบว่า แค่มีคิวอาร์โค๊ด ลงทะเบียนได้ แล้วเอาพาสปอร์ตมาวาง เข้าให้คุณฉีดเลย ไม่น่าเชื่อ ฉีดฟรี ไม่มีแถวเลย เข้าใจแล้วทำไมอเมริกาเขาถึงฉีดได้ 200 ล้านคน ภายในเวลาแป๊บเดียว ความแตกต่างที่เมืองไทย กับอเมริกาคือ ที่เมืองไทยเขาจะสัมภาษณ์เรื่องสุขภาพก่อน วัดน้ำหนัก ความดัน แต่ที่อเมริกา เขาไม่ทำอะไรเลย เข้ามาปุ๊บ ต่อแถวให้ไอดี แล้วฉีดเลย ให้เลือก ระหว่างไฟเซอร์ โมเดิร์นนา และจอห์นสัน แอนด์ จอห์สัน อีกสามอาทิตย์ ผมต้องมาที่นี่อีก เพื่อฉีดเข็มที่ 3”

“ก็เป็นข่าวที่น่าตื่นเต้น ถ้าคุณมีโอกาสที่จะมาอเมริกา เพื่อมาฉีดไฟเวอร์ มาเลย ผมลองแล้ว เร็ว ง่าย ฟรี โอเคเลย”