ผู้ว่าฯกทม.และเขตบางแค ส่งมอบของกินของใช้ให้กับชาวชุมชนที่ต้องกักตัว 450ชุด พร้อมแจ้งช่องทางติดต่อกรณีต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วน

สำนักงานเขตบางแค โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุ เมื่อวันที่ 4 พ.ค.64 สำนักงานเขตบางแค โดยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่และเป็นตัวแทนนำสิ่งของอุปโภคบริโภคจาก พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.มามอบให้แก่ประชาชนผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในชุมชนบ้านขิง แขวงหลักสอง เขตบางแค

ในการนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สำนักงานเขตบางแค มีความห่วงใยประชาชนชาวชุมชนบ้านขิง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รวมทั้งผู้สัมผัสเสี่ยงที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน จึงได้นำสิ่งของอุปโภคบริโภค มามอบให้กับประชาชนในชุมชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ครอบครัวละ 1 ชุด ประกอบด้วย ข้าวสาร 5 กก. บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1 ลัง น้ำดื่ม 1 แพ็ค ปลากระป๋อง 5 กระป๋อง รวมทั้งสเปรย์แอลกอฮอล์ รวมทั้งสิ้น 450 ชุด

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เขตบางแค ได้ประชาสัมพันธ์ช่องทางในการแจ้งหรือติดต่อกับสำนักงานเขต ในกรณีต้องการความช่วยเหลือ พร้อมเน้นย้ำให้ประชาชนในชุมชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดอีกด้วย

สำหรับข้อมูลเขตบางแคระบุมีผู้ติดเชื้อในชุมชนดังกล่าว จากการตรวจตั้งแต่ 27 เม.ย.-3 พ.ค.64 อยู่ที่ 71 ราย ซึ่งได้มีการส่งตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาแล้ว