ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ผุดบริการรูปแบบใหม่ บัตรโดยสารรายสัปดาห์/เดือน “RP ทำได้” รวมตั๋วรถ+เรือ เส้นตัวเมืองสุราษฎร์ธานี-สมุย-ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี และ ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี-พะงัน-ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่และเติมเต็มไลฟ์สไตล์สังคมไร้เงินสด อีกทั้งเพื่อช่วยลดภาระค่าครองชีพให้กับลูกค้าที่เดินทางกับราชาเฟอร์รี่เป็นประจำ จึงเป็นที่มาของการออกบัตรโดยสารรายสัปดาห์และรายเดือน “RP ทำได้” ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบัตรโดยสารรถเส้นทางดอนสัก-ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี (ตลาดศรีราชา1) และตั๋วเรือเฟอร์รี่จากดอนสักไปเกาะสมุยหรือเกาะพะงัน

ซึ่งราชาเฟอรรี่มีจุดแข็งด้านศักยภาพของการให้บริการที่มีครบวงจรทั้งรถและเรือ บวกกับมีฐานลูกค้าจำนวนหนึ่งที่ใช้บริการเส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ ดังนั้นเพื่อรักษาฐานลูกค้าระยะยาว พร้อมกับสร้างความแตกต่างในการให้บริการที่เหนือระดับกว่า จึงทำให้บัตรโดยสารรายสัปดาห์/รายเดือนที่ออกมานี้ น่าจะสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้โดยสารเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเส้นทางสมุยที่เฉลี่ยเพียงราคาเที่ยวละ 36 บาทเท่านั้น จากปกติ 230 บาท ส่วนเส้นพะงันเฉลี่ยเที่ยวละ 58 บาท จากปกติ 330 บาท

สำหรับบัตรโดยสารดังกล่าว เส้นทางตัวเมืองสุราษฎร์ธานี-เกาะสมุย-ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี แบบรายสัปดาห์จะอยู่ที่ใบละ 500 บาท แบบรายเดือนจะอยู่ที่ใบละ 2,500 บาท ส่วนเส้นทางตัวเมืองสุราษฎร์ธานี-เกาะพะงัน-ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี แบบรายสัปดาห์จะอยู่ที่ใบละ 800 บาท แบบรายเดือนอยู่ที่ใบละ 4,000 บาท ทั้งนี้บัตร 1 ใบ สามารถเดินทางได้ 1 เส้นทาง/ครั้ง/วัน ภายในระยะเวลาบัตร 7 วัน (รายสัปดาห์) และ 30 วัน (รายเดือน)

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อซื้อได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วหน้าท่าเรือทั้ง 3 แห่ง ได้แก่ ท่าเรือดอนสัก – ท่าเรือเกาะ สมุย (ลิปะน้อย) ท่าเรือพะงัน (ท้องศาลา) และจุดจำหน่ายตั๋วตลาดศรีราชา 1 (ตัวเมืองสุราษฎร์ธานี) โดยเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2564