จากกรณีที่ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม โพสต์เฟซข้อความผ่านบุ๊กเมื่อวันที่ 19 เม.ย. หลังเดินทางไปเยี่ยมลูกบ้านชาวสายไหม ที่ติดเชื้อโควิด 1 ราย แต่ไม่มี ร.พ.รับรักษา ต้องกักตัวอยู่ในบ้าน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย.-19 เม.ย. จนทำให้คนในครอบครัวทั้ง 6 คนติดเชื้อ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดเมือวันที่ 20 เม.ย โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ประสานงานผ่านนายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส่งรถโรงพยาบาลไปรับผู้ป่วยโควิด-19 ที่บ้านพัก ย่านสายไหม ที่ติดเชื้อทั้งครอบครัว โดยมีเพื่อนบ้านที่มารอส่งและให้กำลังใจ และมีความกังวลว่าผู้ติดเชื้ออาการจะแย่ลงหากยังไม่ได้รับการรักษา เนื่องจากมีเด็กเล็กอีก 2 คนด้วย
ทั้งนี้ นายเอกภพ ได้ประสานให้รถไปฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ บริเวณหน้าบ้านของผู้ป่วย และในหมู่บ้านของผู้ป่วย บรรยากาศบริเวณหมู่บ้านดังกล่าว เพื่อนบ้านได้แสดงความดีใจที่ได้รับความช่วยเหลือ พร้อมเผยว่า ที่ผ่านมา ได้คอยมาดูแล หาข้าว หาน้ำ ช่วยประสานติดต่อโรงพยาบาล และร้องเรียนผ่านช่องทางต่างๆอีกด้วย