ในโอกาสที่ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 5 รอบ 4 กรกฎาคม 2560 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์จึงจัดให้มีโครงการ “ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน – วิ่ง การกุศล ครั้งที่ 1” เพื่อแสดงความจงรักภักดี น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงอุทิศพระองค์ในพระกรณียกิจน้อยใหญ่เพื่อพสกนิกรชาวไทย อีกทั้งเป็นการร่วมรณรงค์ส่งเสริมการออกกำลังกายให้กับประชาชน ทั้งนี้ รายได้จากการจัดโครงการจะนำไปสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ให้ได้มีโอกาสเข้าถึงการรักษามะเร็งที่ได้มาตราฐาน สืบสานการดำเนินงานตามพระปณิธานฯ

นอกจากนี้ วันที่ 20 กันยายน 2560 (ที่ผ่านมา) ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 นำโดย กาละแมร์ – พัชรศรี เบญจมาศ, ไก่ – ภาษิต อภิญญาวาท และ กฤต เจนพานิชการ ยังได้ร่วมถ่ายทำคลิปวีดิโอเพื่อรณรงค์ส่งเสริมการออกกำลังกายในโครงการนี้อีกด้วย โดยผู้ประกาศทั้ง 3 ท่าน ยังได้บอกอีกว่า

“วิ่งแล้วได้อะไร…?”

กาละแมร์ : ได้เพื่อน ได้ความสนุก และได้สุขภาพที่ดีกับตัวเองอย่างแน่นอน

ไก่ : คลายเคลียด มีพลังในการทำงาน และนอนหลับสบาย

กฤต : สดชื่น กระปรี้กระเปร่า สมองแล่น ทำงานได้อย่างมีความสุขทั้งวัน

การวิ่งในครั้งนี้ได้อะไรมากกว่าที่คุณคิด... ผู้ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.cracharityrun.com หรือ โทรศัพท์ 02-576-6833-36 และสามารถร่วมบริจาคสมทบทุน ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน วิ่ง การกุศล (บริจาค) เลขที่บัญชี 468-0-64276-3 เพื่อร่วมเป็นหนึ่งพลังช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็ง

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน