วันที่ 17 เม.ย. 2564 นายประมวล เอมเปีย หัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดิน กล่าวว่า ในฐานะอดีตส.ส.ชลบุรี ขอแสดงความห่วงใยพี่น้องประชาชนให้ระมัดระวัง เพราะการระบาดรอบ2 จ.ชลบุรีมีคนติดโควิดมากเพราะมาจากบ่อนระยอง แต่วันนี้(17 เม.ย.)ดูจากไทม์ไลน์ และสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี แถลงตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้เพิ่มขึ้น115ราย มาจากคลัสเตอร์สถานบันเทิงย่านทองหล่อ กทม. แต่การระบาดทั้ง3 รอย ล้วนเป็นสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของผู้มีอำนาจรัฐทั้งนั้น

ส่วนการฉีดวัคซีนให้ประชาชน เจ้าของเงินภาษียังล่าช้า ไม่ทันสถานการณ์ สวนทางกับที่รัฐ จัดสรรฉีดให้ ส.ว. และส.ส. เข้าใจว่า ทุกคนกลัวตาย แต่เหมือนเป็นการเลือกปฏิบัติหรือไม่ เพราะส.ส.ไม่ได้ทำหน้าที่เสี่ยงอะไร และมีฐานะกำลังทรัพย์ในการที่จะป้องกันตัวเองได้ดีกว่าชาวบ้าน ส่วนพี่น้องประชาชนยังต้องรอต่อไป ไม่ได้ฉีดทั้งที่มีความเสี่ยงกว่า ถามว่า เป็นการเลือกปฏิบัติ หรือใช้ระบบวีไอพีหรือไม่

“ส่วนมาตรการที่ ศบค. ออกมารับมือสถานการณ์แพร่ระบาดรอบ3 ก็ไม่มีอะไรใหม่ เคอร์ฟิวไม่มี ล็อคดาวน์ไม่มี แต่การปิดร้านอาหาร ร้านค้าตั้งแต่5 ทุ่มถึงตี4 สร้างความเดือดร้อนและได้รับผลกระทบคือคนจน สุดท้ายหากรัฐบาลบริหารไม่ไหวป้องกันโควิดไม่ได้ ก่อนจะถึงการระบาดรอบ4 ผมแนะนำนายกฯให้ยุบสภา เปิดโอกาสให้รัฐบาลใหม่ที่บริหารเก่งกว่า มีวิสัยทัศน์กว่านี้มาบริหาร ผูกขาดวัคซีนแล้วอย่าผูกขาดความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารประเทศเลย” นายประมวลกล่าว