ทรัสต์กอล์ฟทัวร์ ผู้จัดการแข่งขันกอล์ฟผสม ชายหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ รายการที่ 2 ชิงเงินรางวัล 3 ล้านบาท ณ อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ อ.บ้านธิ จ.ลำพูน ประกาศยกเลิกการแข่งขันรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ ส่งผลให้รายการนี้จากเดิมหวดกัน 4 วัน 72 หลุมเหลือเล่นเพียง 3 วัน 54 หลุม และมีการมอบรางวัลในวันเสาร์ที่ 17 เม.ย. 2564 พร้อมขานรับนโยบายรัฐบาลป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัส โควิด-19 และจัดทีมแพทย์ตรวจเชื้อให้นักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทุกคน ก่อนเดินทางกลับภูมิลำเนา

การแข่งขันกอล์ฟผสม ชายหญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ รายการที่ 2 จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ภายใต้การสนับสนุนของ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สนาม อัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท ธนาคารกรุงเทพฯ บริษัท บี.กริม และ เวียดเจต แอร์ ดอทคอม ฯลฯ

ภายหลังสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทำให้นักกอล์ฟหลายกลุ่มแข่งไม่จบรอบที่สอง ต้องมาแข่งต่อให้จบ 36 หลุมช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 17 เม.ย. ก่อนตัดตัวที่สกอร์ 3 โอเวอร์พาร์ 147 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 73 ราย ภายหลังประกาศคำสั่งของ ศบค. ในมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อดังกล่าว เมื่อจบรอบ 2 และมีการตัดตัว นายวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน จึงประกาศยกเลิกการแข่งขันรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 18 เม.ย.นี้ลง และตัดสินตำแหน่งแชมป์จากการเล่นเพียง 3 วัน 54 หลุมเท่านั้น พร้อมทั้ง ทรัสต์กอล์ฟ จัดทีมแพทย์ และเจ้าหน้าที่จาก โรงพยาบาลหริภุญชัย เมมโมเรี่ยล เข้ามาตรวจเชิ้อ ไวรัส โควิด-19 ให้นักกีฬาทุกคน ก่อนกลับภูมิลำเนา ตามมาตรการป้องกันจากทางภาครัฐ

ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามชมการแข่งขัน ได้ทางไลฟ์สตรีมมิ่ง ช่องทาง เฟสบุ๊ค และ ยูทูป ของ ทรัสต์กอล์ฟ และ T-Sports มีดึงสัญญาณ ให้ชมติดขอบจอ และสามารถเข้าไปชมการเข้าแข่งสดๆ หรือชมย้อนหลังผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ทางเว๊บไซต์ http://www.trustgolftour.com