เมื่อวันที่ 17 เม.ย.64 นายเมธี อมรวุฒิกุล หรือนายณชิต อำนาจเดชานนท์ อดีตดารานักแสดง นักเคลื่อนไหวทางการเมืองกลุ่มคนเสื้อแดง โพสต์ข้อความถึงเพนกวิน และ รุ้ง ปนัสยา ที่กำลังอดอาหารอยู่ในขณะนี้ว่า "19 ก.ย.63 ณ สนามราษฎร เป็นครั้งแรกที่เฮียกลับเข้าสู่ "สนามรบ" อีกครั้ง คนที่จะทำให้เฮียกลับมา ต้องไม่มีผลประโยชน์อื่นใดแอบแฝง และต้องมี "หัวใจเพชร" เท่านั้น

ไผ่ , ไมค์ , รุ้ง , เพนกวิ้น อยู่บนระดับนั้น การที่น้องทั้ง2คน อดอาหารประท้วง เฮียเคารพในการตัดสินใจของน้องทั้ง2 แต่ผลของมันกลับทำให้จิตใจของเฮียและฝ่ายประชาธิปไตย ทรมาร หดหู่ เศร้าใจ อย่างบอกไม่ถูก (เพราะรู้ว่าน้องทั้ง2คนยอมสละชีวิตแน่) และยิ่งเฮียได้เห็นหน้า "แม่น้องกวิ้น" ทุกข์ทรมาน ยิ่งกว่าตอนที่กวิ้นอยู่ข้างนอก(ข้างนอกยังได้เห็นรอยยิ้มแม่กวิ้น)

เฮียรู้ได้เลย "แม่กวิ้น" คงไม่อยากมีชีวิตอยู่ และคงจะต้อง "ตรอมใจตาย" ตามกวิ้นไปอย่างแน่นอน ซึ่งเท่ากับว่า การอดอาหารของกวิ้นครั้งนี้ กวิ้นได้ทำลาย "หัวใจประชาธิปไตย" ลงไปโดยไม่รู้ตัว และพวกเราคงจะ "หัวใจแตกสลายลง" และคงไม่มีแรงใดๆๆให้สู้ต่อไป

เฮียและพวกเราจึงอยากร้องขอชีวิต "กวิ้นและแม่กวิ้น" ได้ไม๊...!!!???? ถ้ากวิ้นตาย แม่กวิ้นคงอยู่ไม่ได้ เฮียคงหยุดและไม่กลับมาสู้อีก เพราะความรู้สึกเฮียคงคล้ายๆๆกับตอนที่ "เสธ.แดงตาย" เฮียและจิตวิญญาณฝ่ายประชาธิปไตยหลายแสนดวงคงดับสูญไปพร้อมๆๆกันทั้งหมด..!!! แต่ถ้ากวิ้นและแม่กวิ้นยังอยู่ มันจะเป็นพลังและเป็นประโยชน์อย่างมหาศาลของฝ่ายเรา

เฮียและพวกเราจะรอการกลับมาในสนามรบร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันนะกวิ้น และแม่กวิ้นคงจะยิ้มและมีความสุขที่สุด เพราะเพนกวิ้นคือทุกสิ่งทุกอย่าง กวิ้นคือที่สุดของแม่สุ และของพวกเรา"