การปรับตัวเข้ากับสิ่งใหม่และความเปลี่ยนแปลงย่อมเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แต่สิ่งหนึ่งที่จะยังคงอยู่คือตัวตนและจิตวิญญาณที่ชัดเจนและถ่องแท้ เช่นเดียวกับผลงานการสร้างสรรค์คอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2021 ในครั้งนี้ที่ ASAVA (อาซาว่า) นำโดย หมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง Asava Group ตั้งใจนำเสนอภาพความผ่อนคลายจากการโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ที่เปรียบเสมือนการได้ออกเดินทางท่องเที่ยว ค้นพบความสงบ และความสุขภายในจิตใจที่สะท้อนออกมาผ่านเสื้อผ้าซึ่งตั้งต้นอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่าย ‘Less is more’ ลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น และคงเหลือไว้เพียงสาระสำคัญที่สะท้อนออกมาผ่านผลงานการออกแบบคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนในครั้งนี้ที่ชัดเจนด้วยเอกลักษณ์และเสน่ห์ที่เป็นตัวของตัวเองตามแบบฉบับอาซาว่า

เสื้อผ้าไม่ใช่เพียงแค่สิ่งปรุงแต่งภายนอก แต่มันคือการบ่งบอกถึงคุณค่าและความเชื่อ

ความงามที่ถ่องแท้อันเป็นธรรมชาติที่ปราศจากการปรุงแต่ง คือหัวใจหลักที่อาซาว่าเลือกที่จะถ่ายทอดในฤดูกาลนี้

สะท้อนผ่านคอลเลกชั่นที่โดดเด่นด้วยรูปแบบที่เรียบง่าย คลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของแบรนด์ (Authentic) ร้อยเรียงเข้ากับโครงสร้างที่มีความผ่อนคลาย เบาสบาย และมีความลำลองมากยิ่งขึ้น (Relaxed) หยิบเอาความเป็นเลาจน์แวร์เข้ามาเป็นองค์ประกอบสำคัญ ในขณะเดียวกันก็ยังคงไว้ซึ่งรายละเอียดที่ประณีตจากการตัดเย็บ รวมไปถึงการสอดแทรกความสนุกสนานและความสดชื่น (Playful) อันเป็นหัวใจสำคัญของฤดูกาลนี้ ผ่านการเลือกใช้สีที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติไล่เรียงไปจนถึงเฉดสีสด ลายพิมพ์และผิวสัมผัส เล่นกับการผสมผสานสิ่งที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีความลงตัวและโดดเด่นไม่เหมือนใคร

การมองหาแรงบันดาลใจภายนอกไม่ใช่สิ่งที่เป็นจุดเริ่มต้นของการออกแบบอีกต่อไป หากแต่เป็นการมองกลับไปที่ตัวตนและตระหนักถึงความสำคัญของแก่นแท้ และขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างร่วมสมัยและคงไว้ซึ่งความเป็นตนเองอย่างแท้จริง ความเรียบง่ายที่มีคุณค่าเหนือกาลเวลาที่ยังคงเน้นย้ำอยู่ในทุกๆ คอลเลกชั่น คืออีกหนึ่งความยั่งยืนและจุดเริ่มต้นของการแสวงหาความสุขในชีวิตที่ไม่ได้ขึ้นอยู่กับการปรุงแต่ง หากแต่มาจากภายใน ทัศนคติการเลือกเสพในสิ่งที่มีคุณค่าเชื่อมโยงทั้งต่อตนเองและสังคม สิ่งเหล่านี้เองคือแนวคิดและแง่มุมในเรื่องความยั่งยืนที่แท้จริงในแบบฉบับอาซาว่า

SILHOUETTES
โครงสร้างที่เลือกใช้ประจำฤดูกาลนี้ยังคงสานต่อและถ่ายทอดเอกลักษณ์ในแบบฉบับของอาซาว่าไว้อย่างเต็มเปี่ยม ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงคลาสสิก อย่างเสื้อไหล่เดียว เสื้อตกแต่งเคป แพนท์สูท และโครงชุดที่มีความเฟมินีนอย่างเสื้อกล้ามเข้ารูปสวมใส่คู่กับกระโปรงบานผ้าทูลล์ รวมไปถึงเดรสทรงฟิต แอนด์ แฟลร์ และจัมพ์สูทคล้องคอที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในช่วงฤดูร้อนได้อย่างลงตัว อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญและโดดเด่นคือภาพรวมของชุดที่มีความผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นกว่าทุกๆ ซีซั่น หยิบยกเอาความเป็นเลานจ์แวร์เข้ามาผสมผสานกับความคลาสสิกอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ นำมาตีความใหม่และปรับให้มีความร่วมสมัยในแบบฉบับอาซาว่า เกิดเป็นชุดที่มีความเรียบง่าย และมีความลำลอง แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงความเรียบหรูในรูปแบบแคชชวล แกลม (Casual Glam) เข้าไว้ได้อย่างลงตัว อันได้แก่ เสื้อแขนสั้นคอถ่วง เสื้อเชิ้ตแขนสั้น เชิ้ตเดรส ไปจนถึงเดรสคาฟทานทรงหลวม

TECHNIQUES & DETAILS
ในแต่ละองค์ประกอบของเสื้อผ้าได้ถูกสร้างสรรค์ออกมาด้วยความพิถีพิถันในรายละเอียดการใช้งานของผู้สวมใส่ เคียงคู่มากับสุนทรียะและความเรียบง่ายที่เปี่ยมไปด้วยความสง่างาม อันสะท้อนถึงปรัชญาการทำงานของแบรนด์ เทคนิคที่เลือกใช้ประกอบไปด้วยเทคนิคอันละเอียดอ่อนที่ยังคงพบเห็นในทุกๆ คอลเลกชั่น อย่างการจับเดรป การรูดระบายเพื่อช่วยเพิ่มวอลุ่มและมิติให้กับชิ้นงาน ไปจนถึงรายละเอียดพิเศษที่มาช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับคอลเลกชั่น อย่างการมัดปม (Twist detail) บริเวณช่วงเอวและด้านหลังของชุด เข็มขัดสไตล์โอเวอร์ไซส์ (Oversized Buckle Belt) และดีเทลกระเป๋าปะในแบบซาฟารี (Safari Pockets) ที่เสริมความทะมัดทะแมง และฟังก์ชั่นให้กับลุคได้อย่างลงตัว


FABRICS & COLORS

ความสนุกสนานและความสดชื่นอันเป็นหัวใจหลักของคอลเลกชั่นได้ถูกเน้นย้ำและถ่ายทอดผ่านการเลือกใช้เนื้อผ้าไม่ว่าจะเป็น เนื้อผ้าที่มีความเบาสบายเหมาะกับหน้าร้อนอย่างผ้าคอตตอน(Cotton) เพิ่มสีสันด้วยลายพิมพ์ดอกไม้ และลายพิมพ์กราฟิก ไปจนถึงผ้าเครป (Crepe) และผ้าที่ให้ความรู้สึกบางเบา และพลิ้วไหว อย่างผ้าทูลล์ (Tulle) เล่นกับการผสมผสานสิ่งที่แตกต่างเข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็นผลลัพธ์ที่มีความเฉพาะตัว ตลอดจนการเลือกใช้สีที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติและความผ่อนคลายด้วยสีเอิร์ธโทน อย่างสีน้ำตาลคาราเมล (Cramel) สีเขียวเข้ม (Military Green) สีแดงมารูน (Maroon) สีฟ้าอ่อน (Baby Blue) ไล่เรียงไปจนถึงเฉดสีสด อย่างสีเหลือง (Marigold) สีชมพู (Prism Pink) และสีส้มปะการัง (Coral) รวมไปถึงโทนสีคลาสสิกอย่างสีขาว ดำ เทา กรมท่า และสีเบจ ที่ถูกหยิบมาแปรความส่งผ่านเสื้อผ้าในคอลเลกชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนในครั้งนี้

เลือกชมเสื้อผ้าของ ASAVA Spring/Summer 2021 ได้ที่: ชั้น G โซนไทยดีไซเนอร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มโพเรียม, ชั้น 1 โซนดีพาร์ทเมนท์สโตร์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 2 โซนไทยไทย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม, ชั้น 2 โซนไทยไทย ห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ และ อาซาว่ากรุ๊ป แฟล็กชิพสโตร์ ซ.สุขุมวิท 45 หรือช่องทางออนไลน์ Website: https://asavagroup.com/product-category/asava/collection_asava/ss-2021/ Line: @asavagroup และ Lazada: Asava Flagship Store