จากกรณีที่นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ได้ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 เมษายน ที่ผ่านมา เบื้องต้นคาดว่า เกิดจากการออกรอบตีกอล์ฟร่วมกับกลุ่มเพื่อน เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้ออกประกาศ สั่งปิดอาคารสำนักงานใหญ่ระหว่างวันที่ 11-13 เมษายน 2564 เพื่อทำการพ่นยาฆ่าเชื้อโรค และให้พนักงานระดับบริหารดังกล่าวจัดทำไทม์ไลน์เพื่อนำมาเผยแพร่และคัดกลุ่มเสี่ยง และให้พนักงาน ลูกจ้างและผู้ปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ และสำนักงานกรุงเทพมหานคร ปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ Work From Home ตั้งแต่วันที่ 16-29 เมษายน 2564

ล่าสุด นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) ได้ออกมาเปิดเผยไทม์ไลน์ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2564 เดินทางโดยเครื่องบิน ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปเกาะเต่า จนถึงวันที่ 28 มีนาคม หลังจากนั้นจะเป็นการดินทางโดยรถส่วนตัว และวันที่ 1 เมษายน 2564 ได้เดินทางโดยเครื่องบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปจังหวัดนครพนม และ วันที่ 4 เมษายน 2564 ได้เดินทางไปร่วมกิจกรรมที่สนามกอล์ฟ อัลไพน์ จังหวัดปทุมธานี ก่อนจะมาตรวจพบเจอเชื้อโควิด-19 วันที่ 10 เมษายนที่ผ่านมา