วงการบันเทิงต้องสั่นสะเทือนอีกครั้ง เมื่อ “โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร” ออกมาโพสต์อินสตาแกรมแจ้งข่าว ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 10 เม.ย.64 หลังทราบข่าวมีผู้ติดเชื้อไปใช้สถานที่ออกกำลังกายยิมเดียวกับเธอ และหลังจากนั้นมีอาการไอ และเป็นหวัด จึงไปตรวจที่โรงพยาบาล

ล่าสุด โย ยศวดี อัพเดตหลังจากติดเชื้อโควิดในวันที่ 2 ว่า เช้าวันนี้ (11 เม.ย.64) เธอมีอาการไอและมีเสมหะค่อนข้างเยอะ ซึ่งคุณหมอทำการให้ยาละลายเสมหะเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมเมื่อคืนวานนี้ (10 เม.ย.64) นอนไม่หลับ เนื่องจาก เกิดอาการปวดหัว จึงปรับเตียงนอนของโรงพยาบาลเพื่อคลายอาการปวดเมื่อย

ด้านอาการของคนที่ติดโควิดนั้น บางคนไม่มีอาการอะไรเลย แต่บางคนปวดเมื่อยตัวเหมือนคนกำลังเป็นไข้หวัด แต่สำหรับ โย เริ่มมีความรู้สึกเหมือนมีผื่นขึ้นที่บริเวณหน้า จากนั้นมีไข้ขึ้นสูง

ซึ่งโรงพยาบาลทราบผลตรวจของโย จึงนำรถพยาบาลมารับถึงบ้าน แล้วพาเข้าบริเวณข้างหลังตึกของโรงพยาบาล เพื่อเข้าสู่พื้นที่การกักตัวเป็นเวลา 10 วัน โดยทุกวันจะได้เจอกับพยาบาลวันละ 2 ครั้งเพื่อทำการตรวจร่างกาย ส่วนเรื่องอาหารจะคุยกันทางไลน์ แล้วเจ้าหน้าที่จะนำมาส่งหน้าห้อง

พร้อมกันนี้ โย เผยอีกว่า ภาวนาอยากให้ 10 วันที่นอนโรงพยาบาลหายจากโควิด เพราะ ตอนนี้คิดถึงบ้านมาก ซึ่ง โย คิดว่าตนเองเป็นคนแข็งแรงมาก แต่พอมาเจอโควิดสายพันธุ์ที่กำลังแพร่ระบาดในตอนนี้ ยอมรับว่าทำน็อกเลยทีเดียว และจะคอยอัพเดตอาการเรื่อยๆให้ทุกคนทราบ

นอกจากนี้ โย เปิดไทม์ไลน์ของตนเอง ในระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 10 เมษายน 2564 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

วันที่ 30 มี.ค. อยู่บ้านที่นิมิตรใหม่ เดินทางไปเล่นยิมแถวเลียบด่วนกับเทรนเนอร์ส่วนตัว และไปกินข้าวหมกไก่ร้านที่คู้บอน

วันที่ 31 มี.ค. อยู่บ้านที่นิมิตรใหม่ จากนั้น10 โมงไปเล่น Wakesurf แถวสมุทรปราการ และช่วงสายเดินทางไปเล่นยิมโดยการวิ่ง Treadmill

วันที่ 1 เม.ย. เดินทางไปภูเก็ตด้วยสายการบินนกแอร์ ตอน11โมง และเข้าพักที่โรงแรมศรีพันวา ใช้เวลาอยู่ในโรงแรมทั้งวัน

วันที่ 2 เม.ย. อยู่ในโรงแรมเล่นยิมที่โรงแรม โดยช่วงเย็นไปทานข้าวที่ Cafe Delma (ไม่ใช่วันที่มี party kolour ที่เป็นข่าว เป็นวันที่3 ที่มีผู้ติดเชื้อมาเที่ยว) กลับไปพักที่โรงแรม

วันที่ 3 เม.ย. ถ่ายแบบในโรงแรม จากนั้นช่วงเย็นไปทานอาหารใต้ ร้านวันจันทร์ และไปผับ sugar และกลับมาพักที่โรงแรม

วันที่ 4 เม.ย. เข้าพักที่โรงแรม stay well being ช่วงเย็นไปนวดที่ร้านใกล้ๆโรงแรม และกลับมาพักที่โรงแรม

วันที่ 5 เม.ย. เดินทางกลับด้วยสายการบินนกแอร์ เวลา 13.25 กลับบ้านที่นิมิตรใหม่

วันที่ 6 เม.ย. ไปเล่นยิม แถวเลียบด่วน จากนั้นตอนเย็นไปอัดรายการที่ workpoint กลับมาบ้านที่นิมิตรใหม่

วันที่ 7 เม.ย. อยู่บ้านที่นิมิตรใหม่ จากนั้นไปเล่นยิม แถวเลียบด่วน กับเทรนเนอร์ส่วนตัว และไปร้านจักรยาน กม8 แล้วกลับนอนบ้านพี่สาวที่ลาดปลาเค้า

วันที่ 8 เม.ย. ไป central eastville ธนาคารกสิกร , ไปกินข้าวหมกไก่ที่ตลาด ลาดปลาเค้า , ไปยิม แถวเลียบด่วน เล่นกับเทรนเน่อส่วนตัว ,ไปกินสุกี้ตี๋น้อย สาขารามอินทรา ตรงข้ามลาดปลาเค้า และไปเล่น surfskate ที่ Crystal park ชั้น8 ลาดจอดรถ

วันที่ 9 เม.ย. นอนบ้านพี่สาวที่ลาดปลาเค้า จากนั้นไปปั่นจักรยานที่ สนามปั่นเจริญสุข โดยไม่ได้พบพูดคุยกับใคร ไปออฟฟิศตัวเองที่รามอินทรา 127 ไปรับจักรยานที่ กม8 จากนั้นเย็นมานอนบ้านพี่สาวที่ลาดปลาเค้า เริ่มมีอาการปวดตัว เจ็บคอ และยิมประกาศมีคนติดเชื้อ

วันที่ 10 เม.ย. ขับรถ drive thru มา test COVID ตอน9 โมงที่ รพ. กลับไปพักที่บ้านนิมิตรใหม่ 4 โมงทราบผล Positiveรถโรงพยาบาลมารับแอดมิต