ภท.ถามหาความรับผิดชอบต่อสังคม กรณีสื่อดัง จัดงาน Digital Tranformation For CEO#3  จนเสี่ยงเป็นคลัสเตอร์ใหม่ เหตุไม่สวมหน้ากาก รักษาระห่าง  จี้ สธ.สอบด่วน พร้อมสวน "มาดามเดียร์" เคยติดแฮชแทค แฟร์กับประชาชน ทำจริงไหม

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอเรื่องงานเปิดตัวหลักสูตร  Digital Tranformation For CEO#3  ของเครือสื่อดัง ว่า มีความสงสัยเหมือนกันว่า ปรากฏภาพ ผู้ร่วมกิจกรรมจำนวนมาก ไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย และไม่มีการเว้นระยะห่าง มีการสังสรรค์ดื่มกิน โดยปราศจากการปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และภายหลังพบว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยมี รัฐมนตรี และ ซีอีโอบริษัทใหญ่เข้าร่วมงานด้วยนั้น

"ผมขอถามหาความรับผิดชอบต่อสังคม กรณีสื่อใหญ่แห่งนี้ไม่ปฏิบัติตามมาตรการภาครัฐ โดยปรากฎภาพประธานเครือเดอะเนชั่น ผู้บริหาร เข้าร่วมงานโดยไม่ปฏิบัติตาม มาตราการภาครัฐ อย่างเคร่งครัด และมาดามเดียร์ นางวทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.พลังประชารัฐ แกนนำกลุ่มดาวฤกษ์ ในฐานะภรรยา ผู้มีบทบาทเรียกร้องเกี่ยวกับการเปิดไทม์ไลน์ ของรัฐมนตรี แล้วทำไมปล่อยให้สามีไปจัดงานโดยไม่ทำตามกติกา ศบค. จนมีคนติดเชื้อโควิดจากงานนี้"นายศุภชัย กล่าว

นายศุภชัย กล่าวด้วยว่า ขอเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุข เข้าไปสอบสวนกรณีการจัดงาน Digital Tranformation For CEO#3  ว่ามีการดำเนินการตามมาตราการป้องกันไวรัสโคโรนา สายพันธ์ุ2019 ถูกต้องครบถ้วนหรือไม่ และนำมาเปิดเผยกับสังคม เพื่อความเป็นธรรมกับประชาชน ซึ่งเป็นเจตนาของ น.ส.วทันยา ที่ติดแฮชแทค #แฟร์กับประชาชน #หน้าที่มาพร้อมความรับผิดชอบ แล้วตัวเองทำหรือไม่