เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เวลา 13.50 น. ที่รัฐสภา น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือ ตี้ พะเยา เข้ายื่นร้องเรียนต่อพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เพื่อให้ตรวจสอบพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมนายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม Wevo ที่มีการจับกุมผิดหลักด้านมนุษยชน และผิดหลักกฎหมายไทย

น.ส.วรรณวลี กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เราได้พยายามยื่นขอประกันตัวนายปิยรัฐในคดีอั้งยี่ซ่องโจร ซึ่งเรายื่นขอประกันตัวเนื่องจากพยานหลักฐานของภาครัฐไม่เพียงพอ และในวันนั้นเราได้ทราบว่าเราได้สิทธิ์ในการประกันตัวนายปิยรัฐ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ประชาชื่นเข้าอายัดตัวนายปิยรัฐพร้อมนำตัวจากเรือนจำมายังสน.ประชาชื่นทันที เราจึงมีความสงสัยในการปฏิบัติงานของตำรวจสน.ประชาชื่น และกรมราชทัณฑ์ จึงเข้ายื่นร้องเรียนต่อกมธ.ป.ป.ช. เพื่อให้ตรวจจสอบการทำงานของเจ้าหน้าที่ดังกล่าวด้วย

ด้านพล.ต.อ.เสริพิศุทธ์ กล่าวว่า เรื่องนี้คล้ายกรณีของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำราษฎร ที่ทางกมธ.ป.ป.ช.ได้ดำเนินการไปแล้ว และเรื่องนี้เราก็จะเร่งดำเนินการให้เร็ว