นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เดินทางไปยังวัดศาลาแดง ให้กำลังใจ และให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่เสียชีวิตจากกรณีเหตุไฟไหม้ บ้านถล่ม 3 ราย และอีก 1 ราย ได้ส่งผู้บริหารกระทรวง พม. ประสานให้ความช่วยเหลือ โดยวีรุบุรุษอาสาสมัครทั้ง 4 ราย ทางพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้รับทั้ง 4 ครอบครัวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์แล้ว

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยที่เสียชีวิต 4 ราย ประกอบด้วย รายที่ 1 นายธนภพ ศรีประไพ อายุ 44 ปี ศพอยู่วัดนครอินทร์ ไม่มีลูก มีภรรยา กับแม่ ผู้เสียชีวิตเป็นแหล่งรายได้หลักของครอบครัว ขณะนี้ทาง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พมจ.) จังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางไปที่วัด เพื่อสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม และให้ความช่วยเหลือต่อไป รายที่ 2 นายสมัญญา นิลธง อายุ 48 ปี อาชีพเปิดร้านซ่อมรถ ภรรยา เป็นแม่บ้าน มีบุตร 2 คน กำลังเรียนอยู่ ปวช.2 และ ม.3 รายที่ 3 นายอรรถพล ท่วมทอง อายุ 26 ปี เป็นพ่อเลี้ยงเดี่ยว ทำอาชีพส่งข้าวเหนียวตามตลาดนัด รับส่งแม่ค้า และบรรทุกของแม่ค้าส่งตามตลาดนัด มีบุตรสาว อายุ 4 ปี (มารดาเด็กแยกไปอยู่ที่อื่น) บิดา อาชีพลูกจ้าง กทม. มารดา อาชีพลูกจ้าง กทม. พี่ชายและพี่สะใภ้ อาชีพนึ่งข้าวเหนียวส่งขายตามตลาด

ส่วนรายที่ 4 นายสุทัศน์ เปลี่ยนกลัด อายุ 38 ปี อาชีพร้อยมาลัยส่งขายปากคลองตลาด ภรรยา ไม่ได้ประกอบอาชีพเนื่องจากต้องดูแลบุตร อายุประมาณ 1 เดือน บิดา-มารดา อาชีพทำสวนดอกดาวเรืองเพื่อนำมาร้อยพวงมาลัย