ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ในกิจกรรม "ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย" ปราศรัยขับไล่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มีนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช. นัดหมายชุมนุมระหว่างวันที่ 4-10 เม.ย.64
พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.ชนะสงคราม พร้อม พ.ต.ท.เอกภณ พุทธิกุล รอง ผกก.ป.สน.ชนะสงคราม อ่านประกาศสั่งห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หากการกระทำใดที่ล่วงละเมิดกฎหมาย อาจถูกดำเนินคดีในภายหลังได้
ด้่าน นายวิรัตน์ มนัสสนิทวงศ์ ผอ.สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ลงนามในหนังสือที่กท.1106/1403 ลงวันที่ 2 เม.ย. 64 ตอบกลับกรณีที่ทางนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนเดือนพฤษภา 2535 ทำหนังสือขออนุญาตใช้สถานที่บริเวณสวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร เพื่อจัดเสวนา “สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย” ในวันที่ 4-10 เม.ย. 64 ระหว่างเวลา 16.00-22.00 น. โดยสำนักสิ่งแวดล้อม พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้คณะกรรมการญาติวีรชนเดือนพฤษภา 2535 ใช้สถานที่บริเวณสวนสันติพร เพื่อจัดงานดังกล่าว เนื่องจากไม่เข้าเงื่อนไขการใช้สวนสาธารณะของกรุงเทพมหานคร ตามระเบียบกรุงเทพมหานคร