ผลตรวจเป็นลบ “คุณหญิงต้น” โชว์ผลตรวจโควิด-19 จากรพ.บำรุงราษฎร์ พร้อมขอกักตัวต่ออีก 14 วัน หลังร่วมทานอาหารร่วมกับฑูตญี่ปุ่นที่ร้านครัวเจ๊ไฝ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 5 เม.ย. 2564 ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือคุณหญิงต้น ไฮโซคนดัง ที่ไปร่วมรับประทานอาหารที่ร้านเจ๊ไฝกับ นายคาซึะ นาชิดะ เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ที่ต่อมาทราบว่าได้ติดเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือโควิด-19 และอยู่ระหว่างการรักษาพยาบาลเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งต่อมาในวันที่ 4 เม.ย. ร้านเจ๊ไฝ ได้โพสต์ข้อความแจ้งว่า ทางร้านต้องปิดร้านชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ป่วยโควิด-19 มารับประทานอาหารที่ร้านเมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา จึงต้องปิดร้านเพื่อทำความสะอาด

โดยในวันนี้ (5 เม.ย.) ม.ล.ปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี หรือคุณหญิงต้น ซึ่งเป็นมารดาของ น.ส.จิตภัสร์ กฤดากร ส.ส.บัญชีรายชื่อและรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์อินสตาร์แกรม ระบุข้อความระบุว่า “ตามที่เป็นข่าวว่าท่านทูตญี่ปุ่นเป็นโควิดนั้น ดิฉันและคณะคุณจุตินันท์ ได้ไปรับประทานอาหารกับท่านทูตเมื่อวันที่ 1 ที่ผ่านมา จึงได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลออกมาเป็นลบ” และ “ขอบคุณทุกความห่วงใย เริ่มกักตัวตามกำหนด 14 วัน โดยทันทีตั้งแต่เมื่อวาน ที่ทราบข่าว และจะเข้ารับการตรวจหาเชื้ออีกครั้งวันศุกร์นี้ค่ะ”

พร้อมกับแสดงเอกสารการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ของร.พ.บำรุงราษฎร์ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.2564 ผลปรากฎว่าผลตรวจออกมาเป็นลบ หรือไม่ได้ติดเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด