ที่สนาม วาซิล เลฟสกี้ เนชันแนล สเตเดียม โซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ในการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่ม ซี คืนวันที่ 28 มี.ค.64 ระหว่างทีม "บัลแกเรีย" พบกับทีม "อิตาลี" เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาแรก บัลแกเรีย ทักทายทีมเยือนก่อนในนาทีที่ 5 อันเดรย์ กาลาบีนอฟ สับไกด้วยขวาตรงตัว จานลุยจิ ดอนนารุมม่า โอกาสจะแจ้งแทบจะไม่มีให้เห็น แต่นาทีที่ 42 อัซซูรี่ ได้จุดโทษเมื่อทาง อันเดรีย เบล็อตติ โดน ดาเนียล ดีมอฟ ทำฟาวล์ และทาง เบล็อตติ สังหารเองไม่พลาดพาทีมออกนำ 1-0

เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งเวลาหลัง ในนาทีที่ 47 อิตาลี ร้องเอาจุดโทษอีกครั้งเมื่อทาง เฟเดริโก้ เคียซ่า โดนสกัดล้มลงไป แต่ผู้ตัดสินเฉยและให้เกมดำเนินต่อไป ทีมเยือนลุยมาอีกครั้ง นาทีที่ 61 สเตฟาโน่ เซนซี่ ผ่านบอลมาให้ เฟเดริโก้ เคียซ่า อัดด้วยขวาตรงตัว ปลาเมน อิลิเยฟ อัซซูรี่ พลาดโอกาสทองในนาทีที่ 72 มาร์โก แวร์รัตติ ผ่านบอลมาให้ อันเดรีย เบล็อตติ ยิงด้วยขวาแต่มีเสาประตูขวางทางทำให้ทีมเยือนไม่ได้เม็ดสอง ท้ายเกมนาทีที่ 83 ทีมเยือนได้แระตูที่สอง ลอเรนโซ่ อินซินเย่ ไหลเข้าในให้ มานูเอล โลคาเตลลี่ ปั่นด้วยขวาส่งบอลเสียบเสาไกล จบเกม อิตาลี บุกชนะ บัลแกเรีย 2-0 คว้าสามแต้มออกไปได้สำเร็จ

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

บัลแกเรีย : ปลาเมน อิลิเยฟ -วาเลนติน อันตอฟ, ดาเนียล ดีมอฟ, วาซิล โบชีคอฟ - ซิซินโญ่, จอร์จี้ คอสแตนดินอฟ, เปตาร์ วิตานอฟ, อิวายโล โชเชฟ, มอมชิล ซเวตานอฟ - สปาส เดเลฟ, อันเดรย์ กาลาบีนอฟ

อิตาลี : จานลุยจิ ดอนนารุมม่า - อเลสซานโดร ฟลอเรนซี่, เลโอนาร์โด้ โบนุชชี่, ฟรานเชสโก้ อาแชร์บี้, เลโอนาร์โด้ สปินาซโซล่า - นิโคโล่ บาเรลล่า, สเตฟาโน่ เซนซี่, มาร์โก แวร์รัตติ - เฟเดริโก้ เคียซ่า, อันเดรีย เบล็อตติ, ลอเรนโซ่ อินซินเย่

ผู้ตัดสิน : สลาฟโก้ วินซิช (สโลวีเนีย)