หลังมีการปิดหีบการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาล ใน จ.ราชบุรี ทั้งหมด 36 เขต 442 หน่วย ไปแล้วในเวลา 17.00 น. ของวันนี้ 28 มี.ค.64 โดยบรรยากาศในการนับคะแนนหลังจากปิดหีบที่หน่วยเลือกตั้งหลายหน่วยใน ต.ดอนทราย ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการปิดประตูลูกกรง และห้ามคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในเด็ดขาด แต่ให้ลุ้นผลคะแนนผ่านลูกกรงประตูเท่านั้น โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษ จ.ราชบุรี มาคอยดูแลความสงบเรียบร้อย ซึ่งเทศบาลที่ถูกจับตามองจากคอการเมือง คือ เทศบาลตำบลดอนทราย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี เนื่องจากถือเป็นศึกสายเลือดที่ต้องแลกมาด้วยชีวิต

ซึ่งเมื่อเริ่มการลงสมัครนายก มีผู้สมัคร 2 คน คือนางจิตรลดา เนียมรักษา เบอร์ 1 เป็นอดีตนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย แต่เมื่อหมดวาระก็มาลงสมัครใหม่ นอกจากนี้นางจิตรลดา นั้นเป็นภรรยาของนายวันชาติ เนียมรักษา สมาชิกสภาจังหวัดราชบุรี ที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่าคนตาย หลังไปก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในงานศพ ทำให้กระสุนปืนไปถูก นางวราพร เนียมรักษา ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ และเป็นผู้สมัครนายก เบอร์ 2 เสียชีวิต และกระสุนยังพลาดไปถูกชาวบ้านได้รับบาดเจ็บอีกหลายราย แม้ว่าจะมีผู้สมัครเสียชีวิตไป 1 ราย แต่การเลือกตั้งก็ยังดำเนินต่อ ซึ่งผลการเลือกตั้งที่ออกมาในวันนี้ ผลคะแนนของนายก ผู้สมัครเบอร์ 1 ได้ 1,519 คะแนน ผลคะแนนโหวตโน 2,862 คะแนน บัตรเสีย 270 ใบ

ด้านนายคมกริบดี เฟื่องฟู ผู้อำนวยการการเลือกตั้งเทศบาลตำบลดอนทราย จ.ราชบุรี ก็บอกว่าจะต้องเตรียมจัดการเลือกตั้งใหม่ โดยนางจิตรลดา นั้นไม่สามารถที่จะกลับมาลงสมัครได้อีก เพราะผลการเลือกตั้งในครั้งนี้แพ้ ส่วนที่ว่าเมื่อเปิดรับสมัครแล้วใครจะมาสมัครบ้างก็ต้องจะมาตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครด้วย
+++++++++++

Life IF