จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก รายหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพเหตุการณ์ช่วงที่เจ้าของเฟซบุ๊กกำลังเข้าไปจับหนุ่มโรคจิตแอบดูผู้แฟนสาวของตัวเอง ขณะเข้าห้องในน้ำปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ในคลิปผู้ก่อเหตุมีการดัดเสียงให้คล้ายกับสาวประเภทสอง อ้างว่ากำลังสระผม ก่อนจะเปลี่ยนเป็นเสียงปกติ ระบุว่ากำลังล้างหัว หรือ สระผมอยู่ ภายหลังออกจากห้องน้ำหญิงได้ ก็พยายามกราบไหว้ขอร้องอีกฝ่ายไม่ให้เอาเรื่อง แต่อีกฝ่ายไม่ฟังพร้อมกับต่อยไปที่ใบหน้า ก่อนที่คลิปจะถูกตัดไป

จากนั้นไม่นานผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ได้อัดคลิประบายความในใจอีกรอบ ว่า ชายคนที่เข้าไปแอบดูแฟนสาวในห้องน้ำหลบหนีไปได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ไปเจอตำรวจขี่จยย.มา ได้ขอให้ช่วยจับตัว แต่ปรากฏว่าตำรวจไม่ช่วยก่อนจะขี่จยย.หายไป ภายหลังมีตำรวจ สภ.พระประแดง แจ้งว่า ตำรวจที่ไม่ได้ช่วยเป็นตำรวจจราจร ไม่ได้มีหน้าที่ไล่จับคนร้าย ทำให้ผู้ใช้เฟซบุ๊กไม่พอใจกับการทำงานของเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเป็นอย่างมาก

หลังจากที่คลิปถูกเผยแพร่ออกไป ได้มี ชาวเน็ตต่างเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย โดยเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกมารับผิดชอบในสิ่งที่ทำลงไป

อย่างไรก็ตาม ในเฟซบุ๊ก สภ.พระประแดง ได้มีคำชี้แจงประเด็นดังกล่าวโดยระบุว่า... จากกรณีที่มีการไลค์สดผ่านสื่อโซเชียล ถึงการทำงานของตำรวจ สภ.พระประแดง นั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พระประแดง จากการตรวจสอบทราบว่าผู้แจ้งเหตุ ได้โทรฯแจ้งเหตุตอนเวลาประมาณ 08.40 ของวันที่ 27 มี.ค. 2564 ซึ่งขณะนั้น ระบบไฟฟ้าที่สภ.ขัดข้อง ทำให้การติดต่อสื่อสารขัดข้องประกอบกับช่วงเวลาประมาณ 08.25 น. ศูนย์วิทยุพระประแดงได้รับแจ้งสัญญาณเตือนภัยดังจาก ธนาคารกรุงเทพ สาขาเขื่อนขันธ์พระประแดง ใกล้กับปากซอยสุขสวัสดิ์ 43 ร้อยเวรป้องกันปราบปราม (เวร20) พร้อมกำลังสายตรวจได้นำกำลังไปตรวจสอบเหตุ ถึงบริเวณธนาคารฯ นานประมาณ 15 นาที จนแน่ใจว่าไม่มีเหตุผิดปกติเกิดขึ้น ต่อมาเวลา 08.40 น. ศูนย์วิทยุพระประแดง แจ้งเหตุ ถ้ำมองใน ห้องน้ำปั๊มน้ำมันซัสโก้ และสายตรวจเขตจึงได้โทรศัพท์หาผู้แจ้ง (แฟนของผู้เสียหาย) เมื่อเวลา 08.42 น. คำพูดเป็นไปตามคลิปเสียง ส่วนที่ผู้แจ้งบอกว่าสายตรวจหมวกสีส้มที่ขับรถจักรยานยนต์ไปนั้นไม่ทราบว่าเป็นตำรวจสังกัดใด ซึ่งไม่ใช่ตำรวจจราจรของ สภ.พระประแดง แต่อย่างใด เบื้องต้นผู้แจ้งยังไม่ได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน และขณะนี้เจ้าหน้าที่สืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ระบุว่าไล่ตามโรคจิตถ้ำมองแฟนสาว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า... "เดี๋ยววันนี้สักให้ลูกค้าคิวเช้าเสร็จ ผมจะไลฟ์สดไป สภ.พระประแดงนะครับ ไปคนเดียวด้วย จะไปหาตำรวจที่เอารูปผมไปโพสต์หน้าเพจ อยากเห็นหน้าเค้าบ้างครับ ว่าหล่อเท่าผมไหม และก็อยากเห็นหน้าตำรวจที่บอกว่า จราจรไม่มีสิทธิ์ไปจับผู้ร้ายครับ จะถามว่าเรียนจบจากที่ใหน ใช้ไก่แลกมาหรือใช้ความสามารถ...."

หลังจากที่ข้อความถูกโพสต์ออกไปได้มีชาวโซเชียลเข้ามาให้กำลังใจกันอย่างมากมาย