สำหรับ เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข หลังจากซุ่มทำเพลงมานาน 2 ปี ได้ปล่อยอัลบั้มแรก JAMESJI 1ST ALBUM “See More” ให้ได้ฟัง โดยเขา เล่าว่า เป็นคนชอบร้องเพลง ชอบด้านดนตรีมาโดยตลอด แต่ไม่เคยได้ลงมือทำจริงๆ เลยสักครั้ง เคยมีโอกาสได้ไปร้องเพลงประกอบละครต่างๆ แต่ยังไม่เคยได้ทำเพลงที่เป็นสไตล์ของเราเอง จนบางครั้งผมเคยรู้สึกผิดหวังกับตัวเองว่าเรามีไอเดียมาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำสักที จนเวลาล่วงเลยผ่านมานาน เลยรู้สึกว่าถ้าเราตั้งใจจริง ได้ลงมือทำสักครั้ง จะได้ไม่ติดค้างความรู้สึกนี้

ซึ่งช่วงที่ผ่านมาได้ปรึกษาหารือกับพี่ๆ ในวงการเพลง ว่าพี่ๆ คนไหนที่จะช่วยทำเพลงให้เราได้บ้าง โชคดีมากที่มีโอกาสไปเจอพี่รัฐ Tattoo Colour กับพี่บิว พอได้คุยกันรู้สึกถูกคอ พี่รัฐกับพี่บิว ให้ผมเล่าว่าอยากทำเพลงแนวไหน เล่าเรื่องราวชีวิตตั้งแต่เด็กจนถึงทุกวันนี้ให้ฟัง จากเรื่องราวต่างๆ ที่เขาเล่า ก็กลายเป็นที่มาของเพลง 5 เพลง คือ เป็นประจำ, ค่อยๆ ไป, วางใจ, กว่าจะมี…เธอ และเพลง ดื้อ

ทั้งนี้เขายังบอกว่า ในแต่ละเพลง พี่ๆ ก็จะเอานิสัยบางส่วนของผมมาใส่ในเพลง บางเพลงก็มีเรื่องราวของเพื่อนๆ คนรอบตัวอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งการได้มาทำเพลงครั้งนี้ผมรู้สึกมีความสุขมาก พยายามทำให้ออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันอาจจะไม่ได้ดีที่สุด ผมอาจจะร้องไม่ได้ดี แต่ผมเต็มที่มากที่ได้ทำความฝันครั้งนี้ให้เป็นจริง และขอฝากติดตามและชมเอ็มวีได้ทางช่อง YOUTUBE Jirayu Tangsrisuk