จากกรณีที่มีคนยิงกันตาย 2 ศพในหอพักแห่งหนึ่งใน จังหวัดนนทบุรี จนกลายเป็นที่กล่าวขวัญ และแชร์กันในโซเชียล ถึงเรื่องลี้ลับชวนขนลุกแก่ผู้ที่พักอาศัยอยู่ข้างเคียง หรืออาจจะเป็น แม้แต่ข่าวการเสียชีวิตไม่ว่าจะเป็นการฆ่ากันตายตามคอนโดมิเนียม และหอพักต่างๆ จนส่งผลไปให้ผู้ประกอบการซึ่งเป็นเจ้าของสถานที่ได้รับผลกระทบจากผู้พักอาศัยที่ย้ายออกเพราะกลัวที่เจอเรื่องลี้ลับดังกล่าว

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กปิยวัฒน์ แก้วศิริ นำ-มา-ทำ ได้เสนอไอเดียอาชีพใหม่ ผ่านกลุ่มสถาปนิกคิด อะไร โดยโพสต์ข้อความ ระบุว่า...จากข่าวที่มีคน ปลิดชีพตัวเอง ที่หอพัก ส่งผลเดือดร้อนไปทั่ว ผมมองเห็นลู่ทาง เพราะว่างๆ จ้างเหอะ ใครเพิ่งถอยห้องใหม่ หรือจะย้ายห้อง ถ้าไม่แน่ใจ กลัว ว่าจะมีผีอยู่ไหม ผมรับจ้าง Test Sleep โดยจะอยู่แต่ในห้อง 24 ชม. นับรวมนอนและตื่น อยู่แม่งแต่ในห้อง ตะโกนท้าทายทุกๆ 30 นาที คิดราคา 24 ชม./1,200 บาท

อีกทั้งยังบอกต่อว่า... อยากTest กี่วัน กี่เดือน กี่ปี ผมรับหมด สาบาน มาจริงจัง ไม่มีจะแ-กละคร้าบบบ อีกอย่าง อยากเจอจะจะจริงๆ สักครั้ง

ซึ่วงภายหลังจากที่เฟซบุ๊กปิยวัฒน์ แก้วศิริ นำ-มา ได้เผยแพร่ออกไป ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นเป็นจำนวนมาก โดนส่วนใหญ่ต่างแสดงความเห็นว่า เป็นไอเดียที่ดี แต่กลัวผีจะรู้ทันไม่ออกมาหลอกหลอน

ขอบคุณข้อมูลจากเฟซบุ๊ก ปิยวัฒน์ แก้วศิริ นำ-มา-ทำ