จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟชบุ๊คชื่อว่า Jakkarin Ringngoen ได้นำเรื่องราวไปโพสไว้ในโลกโซเชียลเปิดเผยพฤติกรรมของชายคนหนึ่งที่น่าจะเป็นนักศึกษาแพทย์ ได้นำสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งในโคราช ซึ่งผลปรากฏว่าสุนัขตาย ซึ่งเจ้าของยืนยันว่าสุนัขของเขาตายไม่รู้สาเหตุระหว่างเดินทางมากับบริษัทขนส่งแห่งหนึ่ง

ขณะที่บริษัทขนส่งฯ ต้องการให้โรงพยาบาลสัตว์ผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตาย ซึ่งเมื่อทีมสัตวแพทย์ผ่าสุนัขผลปรากฏว่าในกระเพาะอาหารเจอยาลดความดันที่ใช้รักษาคน แต่เจ้าของยืนยันว่าป้อนวิตามินบำรุง เมื่อสัตวแพทย์ถามหาขวดยาวิตามินเจ้าของกลับกล่าวว่า ทิ้งไปแล้ว และให้ช่วยระบุการตายว่าไม่พบสาเหตุแต่ทีมสัตวแพทย์ปฏิเสธ ต่อมา เจ้าของยืนยันว่าโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่งจ่ายยามา และเรียกร้องให้สัตวแพทย์ออกใบชันสูตรการตายของสุนัขที่ไม่ตรงความจริง ทีมสัตวแพทย์ไม่สบายใจจึงขอไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจ

จากกรณีนี้ทีมไขประเด็นจึงนำข้อมูลมาเพื่อให้ทราบถึงข้อเท็จจริงกัน โดยสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ เปิดเผย ได้มีลูกค้ารายหนึ่งโทรศัพท์นัดว่าจะพาสุนัขมารักษา หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ลูกค้าก็มาถึงโรงพยาบาลสัตว์ฯ เมื่อลงมาจากรถก็หิ้วประเป๋าที่มีซากสุนัขที่ตายแล้วมาให้ตรวจดู ตนจึงแจ้งให้เจ้าของทราบว่าสุนัขตายมาแล้ว ก่อนที่จะเห็นว่าเจ้าของสุนัขไปพูดคุยกับคนขับรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง ให้รับผิดชอบต่อการสูญเสียสุนัขครั้งนี้ ซึ่งคนขับรถก็ยืนยันว่าก่อนหน้านั้นเพียงครึ่งชั่วโมง ก็ยังเห็นว่าสุนัขแข็งแรงดี ลงไปวิ่งเล่นที่ปั๊มน้ำมันอยู่เลย และตัวเขาก็ไม่ได้แตะต้องตัวสุนัขเลย จึงแปลกใจว่าเหตุใดสุนัขถึงตายได้เร็วขนาดนี้และเมื่อผ่าซากสุนัขตรวจสอบดูจึงปรากฏเห็นเม็ดยาจำนวนมากอยู่ในกระเพาะของสุนัข ตามคลิปที่โพสลงในโซเชียล พร้อมกันนั้นก็เกิดความสงสัย เพราะตอนเจ้าของนำสุนัขมา
ตนก็เห็นเม็ดยาชนิดพบว่ามียาอยู่ภายในกระเพาะเป็นจำนวนมาก ซึ่งสงสัยว่าสุนัขจะถูกวางยาโดยเจ้าของสุนัข เพื่อเรียกค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง

ดังนั้นจึงขอแจ้งเตือนภัยสังคมในลักษณะการฆ่าสุนัขเพื่อเอาเงินประกันไปยังโรงพยาบาลสัตว์อีกหลายแห่งว่าอาจมีเคสลักษณะแบบนี้ และมีความเป็นไปได้ว่าเจ้าของสุนัขน่าจะเป็นคนเดียวกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน