วันที่ 10 ก.ย.60 สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางส่วย ส่วย วิน หรือหมอดูอีที หมอดูชื่อดังชาวพม่า อายุ 58 ปี ได้เสียชีวิตแล้ว วันที่ 10 ก.ย.60 เมื่อเวลา 04.20 น.ที่ผ่านมา

หมอดูอีที คือใคร
หมอดูอีที คนนี้ ชื่อว่า ซุย ซุย วิน เป็นหญิงชาวพม่า อายุ 58 ปี อาศัยอยู่ในบ้านธรรมดา เขตติงกานจูน (Thingangyun) รอบนอกกรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า

ทำไมทุกคนถึงเรียกเค้าว่า หมอดูอีที
ไม่ใช่ว่าหมอดูท่านนี้จะเหมือนตัว ET หรือ มนุษย์ต่างดาว นะครับ แต่ชื่อ อีที (ET) เป็นคำย่อของ อีติ (E Thi) หรือ มะขุ่ย ลักษณะร่างกายนั้น เป็นหญิงรูปร่างเล็ก เป็นใบ้ หลังค่อม นิ้วคด เท้าพลิก มือเกร็ง

ทำไม หมอดูอีที ถึงเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก
หมอดูอีที คนนี้ สามารถทำนายโชคชะตา ดูดวงบ้าน ดูดวงเมือง ได้แม่นราวกับตาเห็น โดยก่อนหน้านี้ เริ่มเห็นและรู้เรื่องราวต่างๆ มาตั้งแต่อายุ 4 ขวบ แต่มาชัดเจนเมื่ออายุ 9 ขวบ ซึ่งครั้งนั้นมีลุงคนหนึ่งมาบ่นว่าแหวนหาย แต่ หมอดูอีที บอกว่าไม่หาย แต่อยู่ในลิ้นชักในบ้านลองไปค้นดูให้ดี เมื่อไปค้นดูก็พบว่าอยู่ในลิ้นชักจริงๆ

หลังจากนั้น หมอดูอีที ยัง ทำนาย ว่าลุงคนนี้ ซึ่งเป็นโสด ใช้ชีวิตค่อนข้างเพลย์บอยว่า จะได้แต่งงานกับสาวบ้านนอก แต่ลุงไม่เชื่อ จนกระทั่งวันหนึ่งไปเมาเหล้าและได้ลูกสาวชาวบ้าน จนได้แต่งงานอยู่กินกันในที่สุด เรื่องความแม่นของ หมอดูอีที เป็นที่เล่าลือกันปากต่อปาก กระทั่งโด่งดัง จนมีผู้มีชื่อเสียง นักธุรกิจ นัก การเมือง นายทหารมา จากทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทยก็ได้เดินทางมาให้ หมอดูอีที ช่วย ทำนายดวง ให้ ส่วนที่ หมอดูอีที สร้างความทึ่งให้กับผู้คนอย่างมาก อีกอย่างก็คือ การทำนายเลขแบงค์ ไม่ว่าแบงค์ดอลล่าร์ หรือแบงค์ประเทศอะไรก็ตาม หมอดูอีที ทำนาย ได้ตรงเป๊ะๆ ทุกตัว

วิธีการดูหรือ ทำนายดวง ของ หมอดูอีที นั้น
หมอดูอีที นั้น เป็นใบ้ ไม่สามารถสื่อสารกับเราได้โดยตรง แต่ หมอดูอีที จะทำนายให้ โดยมีน้องสาว และญาติๆ ที่พูดภาษาอังกฤษเป็นล่าม อ่านปากของ หมอดูอีที แล้วญาติก็จะเขียนใส่กระดาษให้กับผู้ที่รับการทำนาย อีกที ส่วนใหญ่ หมอดูอีที จะทำนายเกี่ยวกับ การงานจะมีคนอุปถัมภ์หรือไม่ เป็นชายหรือหญิง งบที่ขอไปจะผ่านหรือไม่ บริษัทจะเป็นอย่างไร งานไหนจะได้ดี งานไหนประมูลได้ เป็นต้น ซึ่ง แต่ละคนจะใช้เวลาทำนายไม่เกิน 30 นาที หรือประมาณ 7-8 คำถามต่อคน เท่านั้น

อัตราการดูหมอและค่าบริการร่วมถึงคิวนั้น
สำหรับ ค่าบริการครั้งละ 1,000 US หรือคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 30,000 บาท ส่วนคิวการ ดูดวง กับ หมอดูอีที นั้น ต้องต่อคิวยาวหลายต่อหลายเดือนเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม หมอดูอีที ได้นำเงินที่ได้จากการ ดูหมอ ทำนายดวงชะตา นำมาก่อสร้างโรงพยาบาลชุมชนขนาดกลาง มูลค่าประมาณ 100 ล้านบาท ในนครย่างกุ้ง ประเทศพม่า เพื่อให้การรักษาพยาบาลแก่ชาวพม่าผู้ยากไร้ อีกด้วย

credit mthai.com

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน