จากสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติและคนไทยที่เดินทางภายในประเทศลดลง แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวก็ทำให้ธรรมชาติได้ฟื้นตัวกลับคืนสู่สภาพสมบูรณ์ดังเดิม กลายเป็นเสน่ห์ และจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสสถานที่ต่างๆ เหล่านั้น เมื่อวิกฤตโควิดได้คลี่คลายลง เพื่อความสุขสงบที่ส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจ เหมือนกับคำกล่าวของ ฮิปโปเครติส แพทย์และนักปรัชญาชาวกรีก หรือ บิดาแห่งการแพทย์ ที่ว่า ธรรมชาติ คือหมอที่ดีที่สุดในตัวมันเอง ซึ่งจากข้อมูลสถิติ ที่ชัดเจนได้ระบุ ว่า การใช้เวลาอยู่กลางแจ้งสามารถลดความเครียดและความกังวล รวมถึงสามารถลดความดันและอัตราการเต้นของหัวใจได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำหรือเดินขึ้นเขา สามารถผ่อนคลายได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
 
โดยเฉพาะการดำน้ำทะเล ที่ใสราวคริสตัล แถบทะเลอันดามัน อย่าง กระบี่ สวรรค์แห่งเขตร้อนของประเทศไทย ซึ่งจะได้สัมผัสกับเกาะห้อง เกาะพาราไดซ์ และเกาะผักเบี้ย การเดินทางด้วยเรือหางยาวท่องเที่ยวไปตามเกาะเพื่อพบกับความลับสุดยอดของทะเลอันดามัน สวรรค์ของการแหวกว่ายในน้ำทะเลใสราวคริสตัล พร้อมชมชีวิตสัตว์ป่า ก่อนจะกลับมาพักผ่อน ที่ ภูเล เบย์ รีสอร์ท ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางความงามของธรรมชาติ เดินสำรวจป่าฝนที่ยังคงสภาพที่อุดสมบูรณ์ หาดทรายระยิบระยับ และน้ำตกสูงตระหง่าน

ขณะที่รีสอร์ทภายในเกาะสมุย อย่าง วนาเบลล์ อะลักซ์ชัวรี่ คอลเลคชั่น รีสอร์ท เกาะสมุย จะทำให้ทุกคนได้สนุกสนานไปกับการนั่งเรือไป-กลับเกาะมัดสุม หรือที่รู้จักกันดีว่า เกาะหมู เกาะเล็กๆ ที่ได้ชื่อมาจากหมูที่เดินไปมาอย่างอิสระบนชายหาด และแมกไม้ของป่า เป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะอย่างยิ่งในการเพลิดเพลินไปกับการนั่งบนหาดทรายขาว ว่ายน้ำในทะเลสีฟ้าใส และพบกับโลกใต้น้ำ สถานที่ตั้งที่สะดวกสบายของรีสอร์ท ทำให้เป็นที่ที่เหมาะในการสำรวจความหลากหลายของทิวทัศน์และทะเลของเกาะสมุย

พร้อมกันนี้ยังมีสถานที่ที่พร้อมทุกเมื่อยามที่พรมแดนของแต่ละประเทศอนุญาติให้เดินทางท่องเที่ยวกันได้ สำหรับการเดินขึ้นเขาที่ไต้หวันยังคงดึงดูดนักเดินเขาจากทั่วโลก และผู้มาเยือนที่มองหาเส้นทางการเดินป่าที่น่าทึ่ง และน่าประหลาดใจ ด้วยเส้นทางซึ่งคดเคี้ยวไปตามเกาะ เมืองหลวงที่มีความเร่งรีบวุ่นวาย เป็นที่ตั้งของ ดับเบิลยู ไทเป ในย่านซิ่นอี้ สุดฮิป หรือแมนฮัตตันของไทเป สามารถพักผ่อนและเติมพลัง โดยมีทางเชื่อมที่ช่วยให้สามารถหนีไปยังภูเขาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว พบกับภูเขาชีซิง หรือ ภูเขาเจ็ดดาว ซึ่งตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหยางหมิงซานที่แสนสวยงาม เป็นจุดสูงสุดของไทเป ให้ทุกคนได้สัมผัสกับทิวทัศน์ที่สวยงามสูงจากระดับน้ำทะเล 1,120 เมตร 

ส่วนสถานที่ใกล้กับเมืองหลวงยังมีอีหนึ่งจุด ที่ถูกล้อมรอบด้วยธรรมชาติ คือ เถาหยวน ซึ่งเป็นที่ตั้งของ เดอะ เวสทิน ต้าซี รีสอร์ท เถาหยวน ตั้งอยู่บนเขาท่ามกลางป่าที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะสำหรับการ อาบป่า ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติ ทิวเขาเถาหยวนในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติฟูลมูน เป็นจุดสูงสุดของลำธาร บิ๊ก เลียวพาร์ด ครีก ในเขื่อน Three Gorges มีน้ำตกอันสวยงาม และใบเมเปิ้ลที่แดง ที่จะทำให้จิตใจและวิญญาณของทุกคนได้พักผ่อน
 
สำหรับการเดินป่าที่ประเทศฮ่องกง แม้จะเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่น ตึกระฟ้ามากมาย แต่ฮ่องกงก็ยังเป็นดินแดนที่น่ามหัศจรรย์แห่งธรรมชาติ ด้วมียทางเดินเขามากมาย หาดทราย ภูเขา และสวน ที่มากพอจะทำให้นักเดินเขามากประสบการณ์มีอะไรทำไปตลอดชีวิต ที่นี่ มีโรงแรมเชอราตันฮ่องกง ตุงชุง เปิดใหม่ตั้งอยู่ที่เมืองตุงชุงอันสวยงามบนเกาะลันเตา ซึ่งคงไม่มีสถานที่ใดเหมาะสำหรับเดินทางสำรวจไปมากกว่านี้ กับเส้นทางเดินขึ้นเขานองปิง อันเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมือง องค์พระขนาดใหญ่ และวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม จนลืมหายใจบนยอดเขา Sunset Peak ที่อยู่ใกล้แค่หน้าประตูบ้าน ข้ามไปทางด้านใต้ของเกาะฮ่องกง มีโรงแรมฮ่องกง โอเชียน ปาร์ค แมริออท อยู่ในเมืองที่มีความเขียวชอุ่ม เห็นถึงความหลากหลายของภูมิทัศน์อันน่าทึ่ง การเข้าถึงธรรมชาติทำได้ง่ายมาก เมื่อ อ่าวดีพ วอเตอร์ อันสวยงามและอ่าวรีพัลส์ อยู่ใกล้เพียงไม่กี่นาที ในขณะที่ทางเดินขึ้นเขาและเส้นทางวิ่งจ๊อกกิ้งที่สมบูรณ์ราวภาพวาด ได้ทอดผ่านชายฝั่งแสนสวยและสวนของฮ่องกง โดยเฉพาะทิวทัศน์ ชายฝั่งที่สวยงามของอาคาร Sham Wan บนเกาะแอบไซชุน (Ap Lei Chau) และเกาะลัมมะ พร้อมกับการสูดอากาศบริสุทธิ์

 

อย่างไรก็ตาม ยังมีจุดหมายสำหรับผู้ที่มองหาการใช้เวลากับธรรมชาติ ประเทศญี่ปุ่น น่าจะทำให้ผู้ที่เพิ่งมาครั้งแรกได้ตะลึง รวมถึงคนที่มาเป็นประจำด้วยวิวพาโนรามา น้ำพุร้อน ชายหาด ป่า และภูเขา โดยมีโรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน นิกโกะ ซ่อนตัวอยู่ในภูมิภาคคันโตของญี่ปุ่น และทะเลสาบชูเซ็นจิ เป็นสวรรค์ชั้นยอดที่ธรรมชาตินำเสนอให้ โดยที่พักสามารถมองเห็นทะเลสาบชูเซ็นจิ หรือภูเขานันไต มีน้ำตกที่อยู่ล้อมรอบ ทะเลสาบ ป่าชายเลน น้ำพุร้อน และที่ราบสูงโอคุนิกโก้ เป็นแลนด์มาร์คที่สูงตระหง่าน มีความสวยงามต้องตาที่รอนักสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นนักไต่เขา นักปั่นจักรยาน หรือนักพายเรือ เข้าไปสัมผัส

ด้าน เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน โอกินาวา นำเสนอกิจกรรมและการเข้าถึงธรรมชาติของเกาะโอกินาวา ด้วยร่องรอยของอาณาจักรริวกิว ที่ยังอยู่ในรูปของพื้นที่มรดกโลก 9 แห่ง ในขณะที่ชายหาดสามารถดำน้ำทั้งในแบบดำน้ำแบบผิวน้ำ และดำน้ำลึก หรือการตกปลา การท่องเที่ยวที่มาควบคู่กัน รวมถึงทัวร์ปั่นจักรยาน 30 กิโลเมตร ที่แหลมมันซาพร้อมไกด์ของโรงแรม เมื่อต้องเดินทางจากโรงแรมไปยังสถานที่ท่องเที่ยวชื่อ มันซาโม หรือ งวงช้าง หรือจะเป็นอีกทางเลือก สำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นบนน้ำ กับการพายเรือคายัค ไปตามป่าชายเลนบนแม่น้ำฮิจา เพื่อพบกับความอุดมสมบูรณ์ของป่าที่ไม่มีใครเข้าไปรบกวน คงไว้ในสภาพที่ดีที่สุด หรือค้นพบป่า ยันบารุ ที่อนุรักษ์ไว้อย่างดี

พร้อมกันนี้ แฟร์ฟิลด์ โดย แมริออท มิชิ-โนะ-เอกิ นำเสนอหลายสถานที่ ตั้งแต่การสำรวจพื้นที่ป่าที่ไม่เคยมีใครเข้าไปรบกวน โดยพาหนะที่ชื่นชอบ สำหรับ แฟร์ฟิลด์ บาย แมริออท มิเอะ โอได เพิ่งเปิดตัว อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองประวัติศาสตร์นารา จะทำให้ทุกคนดื่มด่ำไปกับธรรมชาติด้วยการว่ายในน้ำใสๆ ของแม่น้ำมิยะ หรือตกปลาอะยุ ในแม่น้ำ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบภูเขา โรงแรมอยู่ใกล้กับทางเดินเขาที่ขึ้นชื่อหลายแห่ง รวมทั้งโอซูกิดานิ และภูเขาโซมอน ขณะที่น้ำตกนานัตสึกามะที่งดงามก็อยู่ใกล้ๆ เช่นกัน

 
โดยอีกสถานที่หนึ่งที่ไม่ควรพลาด คือ นาข้าว และน้ำตกของบาหลี จะมี เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน บาหลี ตั้งอยู่ที่นูซา ดูอา บนพื้นที่ 12.7 เฮกตาร์ มีชายหาดสวยงามซึ่งได้รับการดูแลอย่างดีและหน้าผาสูง พื้นที่กว้างขวางนี้เป็นความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีภูเขาไฟและนาข้าวอันอุดมสมบูรณ์ของนูซา ดูอา ที่จะสร้างพลังแห่งการเยียวยาทางธรรมชาติ ให้ทุกคนได้ค้นพบว่า ทำไมบาหลี คือ จุดหมายปลายทางที่ผู้คนมองหาความสงบเงียบในทุกสัมผัสของชีวิต

ท้ายที่สุด สำหรับเกาะมหัศจรรย์ของบาหลีแห่งอินโดนีเซีย ซึ่งรู้จักกันดีในฐานะหนึ่งในจุดหมายปลายทางแห่งจิตวิญญาณ เกาะที่มีความหลากหลายสุดพิเศษทางธรรมชาติ ณ สภานที่แห่งนี้ มี เดอะ เวสทิน รีสอร์ท แอนด์สปา อูบุด บาหลี ตั้งอยู่ในเมืองหลวงที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่ ท่ามกลางป่าร้อนชื้น ภูเขาป่าเขียวชอุ่ม และนาข้าวที่สวยน่าประทับใจ