ชาวเน็ตแห่ติดแฮชแท็ก

#แบนmkและ ยาโยอิ

กลายเป็นเทรนต์ทวิตเตอร์อันดับ1 หลังเพจดังได้โพสต์ภาพของผู้ประกาศข่าว“Top News” โพสต์ภาพ “ขอบคุณ MK ที่ดูแล Top News เป็นอย่างดี สุขเอ่อล้นทุกวันที่เอ็มเค” จนถูกเพ่งเล็งจากชาวโซเชียวอย่างล้นหลาม รวมทั้งคว่ำบาตร “ MK” หลังรู้ว่า เป็นผู้สนับสนุน “รายการ“Top News”ซึ่งเรื่องนี้ดูท่าจะไม่จบง่ายๆ

ล่าสุด "นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล หรือที่เราๆ รู้จักในนาม “เจี๊ยบ นครปฐม”ได้โพสต์ข้อความประกาศแบน ระบุข้อความว่า “เลิกกิน MK และ Yayoi แม้จะเป็นร้านโปรดจนกว่าจะเลิกเป็นสปอนเซอร์ให้ช่อง Top News (หากเป็นการเข้าใจผิดขอให้ทาง MK เร่งชี้แจงข้อเท็จจริง)”

งานนี้เดือดร้อนไปถึง "นายสถาพร เกื้อสกุล" ผู้ประกาศ TOP NEWS ที่ต้องออกมาเคลื่อนไหวทางโซเชียล โดยระบุข้อความว่า “แบนหมดทุกอย่าง ระวังจะไม่มีอะไรจะกิน อดกินของอร่อย จะหาว่าไม่เตือน หรือว่า มีของพิเศษ แบบต้องแอบกิน?”

การโพสต์ข้อความดังกล่าวของ ผู้ประกาศ TOP NEWS ทำให้มีชาวเน็ตบางส่วน ออกมาแสดงความคิดเห็นอย่างดุเด็ดเผ็ดร้อน โดยส่วนใหญ่จะเป็นไปในทิศทางสนับสนุนข้อความของ “เจี๊ยบ นครปฐม”มากกว่า อีกทั้งยังมีการแจ้งชื่อร้านอาหารที่อยู่ในเครือของ “MK” ทั้งหมด พร้อมทั้งยังแนะนำให้ไปใช้บริการร้านอื่นที่ไม่ได้สนับสนุนรายการ “Top News”

ซ้ำร้ายไปกว่านั้น “ราคาหุ้น”ของบริษัท เอ็มเค เรสโตรองต์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ M หลังเปิดตลาดในภาคเช้าที่ราคา 57.25 บาท พบว่า ถุกผลกระทบไปอย่างจัง ทำให้ราคาหุ้นลงต่ำสุดที่ระดับ 56.50 บาท หรือปรับตัวลดลง 1.31% แต่ยังสามารถดีดตัวขึ้นมา ถึง 57บาทได้ในที่สุด งานนี้คงต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิดว่า ทางยักษ์ใหญ่ของวงการสุกี้ จะมีการเคลื่อนไหว เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร เพราะหากปล่อยไว้นาน เชื้อได้ว่าจะไม่ส่งผลดีอย่างแน่นอน