สำหรับ สาวหนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ ผู้จัดละครชื่อดัง ได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงดราม่าในโลกโซเชียลในงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนพิเศษ ฉลองครบรอบ 4 ปี ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมแฮร์ริทซ์ ถึงกรณีของ นก- อุษณีย์ ที่เมินใส่เจ้าตัว กลางรายการที่เธอจัด จนผู้ชมหลายคนตั้งข้อสงสัยระหว่างเธอ และนก อุษณีย์ เป็นจำนวนมาก

ซึ่ง หนิง ได้ไขข้อสงสัย ว่า หนิงกับน้องไม่ได้มีปัญหากัน ไม่เคยมีปัญหากันมาก่อนล่วงหน้า หนิงก็ทำรายการก็สัมภาษณ์ตามที่ต้องถามแค่นั้นเลยจริง ซึ่งด้วยความที่เป็นรายการสด พอมาแต่งหน้าทำผมเสร็จ หนิงก็จะรับบรีฟคำถามจากทางทีมงาน บางทีกับแขกรับเชิญเราอาจจะมีโอกาสได้เจอกันก่อนเข้ารายการ แต่ด้วยวันนั้นไม่ได้เจอกันก่อนเข้ารายการ ช่วงเข้ารายการเบรกแรกหนิงก็อ่านข่าวตามรันสคริปต์รายการ เจอน้องตอนที่จะเข้ารายการเลย

อีกทั้งในวันนั้นหนิงไม่ได้อยู่จนจบรายการ ซึ่งหลายๆคน คิดว่าหนิงอยู่ไม่จบรายการเพราะ ไม่พอใจอะไรหรือเปล่า แต่จริงๆแล้ววันจันทร์หนิงจะไม่ค่อยได้ไปทำรายการอยู่แล้ว เพราะติดกองถ่าย แต่พอคิวมาเป็นวันจันทร์ ซึ่งเป็นวันเปิดกองวันแรก หนิงเองก็ไม่ได้แจ้งกับทางรายการเอาไว้ แล้วคิวมันเผอิญชนกัน ก็ได้ขอทางรายการไว้ว่า ถ้าต้องมาทำก็ขออนุญาตไม่อยู่จนจบ อยากจะกลับไปที่กอง ดูแลที่กอง เพราะตอนเช้าหนิงมาจากที่กอง มารายการแล้วก็กลับกอง ก็ไม่ได้อยู่จนจบ อันนี้เป็นการพูดคุยกันตั้งแต่ก่อนที่จะทำรายการ ไม่ได้เกิดการไม่พอใจแล้วกลับ ทีมงานรู้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วว่า ถ้าหนิงเข้าทำงานวันจันทร์ อังคาร พุธ จะอยู่แค่ช่วงสัมภาษณ์ ไม่ได้อยู่ยาวจนถึงลูกค้า

สำหรับอากัปกิริยาของแขกรับเชิญในช่วงระหว่างถ่ายทำรายการนั้น หนิง ให้ความกระจ่าง ว่า น้องเองอาจจะรู้สึกอึดอัดกับคำถามที่หนิงถามออกไป ตัวหนิงเองก็ถามตามหน้าที่ที่หนิงจะต้องถาม แต่พอถามแล้วมันถูกเกิดความอึดอัดหรืออะไร น้องเองมีน้ำตา หนิงเองก็รู้สึกไม่ดีนะ หนิงก็กล่าวขอโทษเลย ณ ตอนนั้นว่า คือมันเป็นสิ่งที่เราต้องถาม เพราะหน้าที่ที่เราต้องถาม แล้วก็ในความรู้สึกตรงนั้น สิ่งที่หนิงรู้สึกไม่ดีคือแค่รู้สึกว่า อย่างที่หนิงพูดในรายการไปแล้วด้วยว่า ทำไมหลายๆคนต้องมามีน้ำตาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง อย่างนกเองก็ต้องมาร้องไห้ อย่างจั่นเองเวลาสัมภาษณ์เขาอาจจะไม่ได้ร้องไห้ แต่ว่าเวลาเราคุยกันข้างหลังน้องก็จะมีน้ำตา ทำไมทุกคนต้องมาเจออยู่ในสภาวะแบบนี้ แล้วคนที่ทำให้เกิดเรื่องเขาหายไปไหน มันคือความรู้สึกจริง ณ ตรงนั้น

ซึ่งหลังจากเป็นข่าวออกไป ทางหนิง ก็ได้บอกว่า โดยส่วนตัว ไม่ได้มีเบอร์หรือคอนแทคน้อง ที่ผ่านมาเวลาเจอก็จะเจอกันที่ช่องบ้าง หรือตามงานบ้าง แต่หนิงก็เชื่อว่าด้วยอะไรหลายๆอย่าง เวลามันจะเป็นสิ่งที่ทำให้น้องเข้าใจเอง วันนี้คนนึงกำลังร้อนอยู่ แล้วในมุมที่เราคิด ถ้าเราไปพูดหรือไปอะไร ถ้าเขาไม่ได้คิดแบบที่เราคิดมันก็ไม่มีประโยชน์ที่จะต้องเคลียร์ แต่หนิงเชื่อว่าเวลามันจะทำให้เขาเข้าใจอะไรหลายๆอย่างเอง

พร้อมกันนี้ หนิง ได้บอกว่า รายการที่ทำเป็นรายการสด แล้วอยู่หน้ากล้อง เวลาเราถามคำถามไปแล้ว แล้วเกิดสมมติว่ามันไม่ได้รับคำตอบ ทางทีมก็จะมีคนยกคำถามใหม่ขึ้นมา เราก็จะต้องถาม เพื่อกระชับเวลาด้วย ถ้าเราทิ้งเวลา มันก็เดดแอร์ จริงๆทำรายการสดมีความยาก บางคนไม่เข้าใจว่าทำไมคำถามนี้ยังไม่จบ เราไปถามอีกคำถามนึง แต่เขาก็ไม่เข้าใจหรอกว่าในมุมของการทำงานเนี่ย บางทีทางโปรดิวเซอร์เองหรือทางครีเอทีฟเอง เขาต้องการให้ตัดคำถามนี้แล้วเพื่อขึ้นคำถามใหม่ เราก็ต้องควบคุมทั้งหมด ณ ตรงนั้น ก็อยากให้เข้าใจตรงนี้ด้วย