ผู้สื่อข่าวรายงาน เมื่อเวลา 16.00 น.กลุ่มผู้ชุมนุมหมู่บ้านทะลุฟ้าที่ปักหลักชุมนุมอยู่บริเวณถนนพระราม 5 ติดกับทำเนียบรัฐบาล ซึ่งมีเพียงคลองเปรมประชากรกั้น โดยผู้ชุมนุมได้ออกมายืนอยู่ริมคลองเปรมประชากร หันหน้าเข้าตึกไทยคู่ฟ้า และตะโกนผ่านโทรโข่งด่าทอและให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมลาออก พร้อมตะโกนให้ปล่อยแกนนำที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำโดยระบุว่า "ปล่อยเพื่อนเรา" รวมถึงเรียกร้องให้ยกเลิกประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ซึ่งเสียงตะโกนได้ดังก้องเข้ามาภายในทำเนียบฯ จนทีมรักษาความปลอดภัยของนายกฯและตำรวจสันติบาลทำเนียบฯ ที่อยู่ในตึกไทยคู่ฟ้า ต้องออกมาสังเกตการณ์
ขณะเดียวกันตำรวจสันติบาลประจำทำเนียบฯ ได้นำรถตรวจการณ์ ขับมาจอดบริเวณริมคลองเปรมประชากรฝั่งด้านในทำเนียบฯ ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับจุดที่ผู้ชุมนุมยืนตะโกนอยู่ ทั้งนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ยังคงปฏิบัติหน้าที่อยู่ในตึกไทยคู่ฟ้า
จากนั้นเวลา 16.30 น.ขบวนรถนายกฯ ได้ขึ้นเทียบหน้าตึกไทยคู่ฟ้า กระทั่งนายกฯลงจากตึกไทยคู่ฟ้าในเวลา 16.48 น. และออกจากทำเนียบฯ โดยใช้ประตู 3 ตรงข้ามสำนักงาน ก.พ. ก่อนเลี้ยวขวาวิ่งบนถนนพิษณุโลก ผ่านสี่แยกพาณิชยการ ที่ติดกับสถานที่ชุมนุมของหมู่บ้านทะลุฟ้า มุ่งหน้าแยกยมราช ซึ่งใช้เส้นทางปกติในการเดินเดินทางกลับ