จากกรณีที่ ครม. ยังไม่อนุมัติการขยายโครงการ "เราเที่ยวด้วยกัน" เฟส 3 (9 มี.ค.ที่ผ่านมา) และตีกลับให้ทางกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ ธนาคารกรุงไทย ไปหารือถึงวิธีการใช้สิทธิใหม่ เพื่อป้องกันการทุจริตให้รัดกุมมากขึ้น ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุด วันนี้ 17 มี.ค. นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวภายหลังที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข (สธ.) ประกาศเตรียมเปิดประเทศรับนักท่องที่ยวต่างชาติ ประมาณไตรมาส 4
ทั้งนี้ ททท. ยืนยันว่าสามารถนำนักท่องเที่ยวเข้าไทยได้เดือนละ 2 ล้านกว่าคน หรือ 3 เดือนสุดท้ายคือต.ค.-ธ.ค. 2564 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยประมาณรวม 6.5 ล้านคน สร้างรายได้ประมาณ 8.5 แสนล้านบาท
“อย่างไรก็ตาม เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 3 แม้ครม.จะอนุมัติให้ แต่เชื่อว่าทั้ง 2 ล้านสิทธิไม่น่าเปิดดำเนินการให้ใช้สิทธิได้ทันสงกรานต์นี้ แต่ในเฟส 2 ยังเหลือกลุ่มที่ยังไม่ใช้สิทธิ จำนวนมากพอสมควร จึงให้ใช้เราเที่ยวด้วยกันเฟส 2 เที่ยวสงกรานต์ไปก่อน”