"การทำอาชีพเสริมของตำรวจ" หลายคนมองว่า เบียดบังเวลาราชการ แต่ผมกลับมองว่า มันเป็นการบริหารจัดการเวลาที่มีอยู่เท่ากัน ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าที่สำคัญ ตอนนี้หลายส่วนต้องการปฏิรูปตำรวจ ผมก็อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ออกมาแสดงจุดยืนว่า ถ้าอาชีพเรามีรายได้จำกัด เราก็ขยันมากขึ้น เพื่อจะทลายข้อจำกัดนั้นซะ แต่ไม่ลืมว่าต้องไม่ทำผิดหรือเบียดบังคนอื่นด้วยผมเชื่อว่า ตำรวจยุค 4.0 ส่วนมาก ก็คิดดี ทำดี เช่นกัน แค่บางครั้ง ยังไม่สามารถสื่อสารให้คนอื่นรับรู้เท่านั้นเอง

ร.ต.ท.วงศ์ธวัช เดชเดโช หนึ่งในเจ้าของผลิตภัณฑ์ ธีร์ ออยล์ บอกว่า แนวคิดการเริ่มทำธุรกิจ เกิดจากการที่ตัวเอง อยากดูแลสุขภาพตัวเอง จึงเริ่มมองหา สารสกัดจากธรรมชาติที่มีประโยชน์คนส่วนใหญ่รู้จักประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกันอยู่แล้ว แต่จะรู้กันในส่วนของการใช้ภายนอก ผมเลยศึกษาเพิ่มเติม และทำให้รู้ว่าการนำมาทาน ก็มีประโยชน์ไม่น้อยเหมือนกันแต่ข้อจำกัดของการเป็นตำรวจ ต้องเดินทางบ่อยๆในการปฏิบัติงาน จึงมองหา น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นที่สามารถพกพาไปทานได้ง่ายๆ สะดวก แต่ในตลาดเมื่อก่อนจะมีแต่แบบบรรจุขวด มันทานยาก

ปัจจุบันก็เริ่มมีคนเอามาบรรจุเม็ด กันบ้างแล้ว แต่ติดปัญหาการพกไปไหนมาหน่อยเป็นขวด ก็ยังไม่ค่อยสะดวก รวมถึงการถนอมผลิตภัณฑ์ให้โดนอากาศน้อยที่สุดจึงเกิดเป็นแนวความคิด อยากทานเองด้วย และ สะดวกด้วย เลยเริ่มทำเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น อัดเม็ด บรรจุแผงฝอยกันอากาศขึ้นมาตอนนี้ผลตอบรับดีมากครับ จนแอบตกใจเหมือนกัน มีคนสนใจสั่งไปทาน มากกว่า 10,000 กล่องแล้ว ในเดือนกว่าๆที่ผ่านมาอะไรที่ทำให้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นอัดเม็ดของแบรนด์ ธีร์ ออยล์ พิเศษ ต้องฝากให้ลองมาพิสูจน์กันเอาเองนะครับ สอบถามได้ผ่านช่องทาง LINE@ : @t-healthyoil

น้ามันมะพร้าว (Coconut Oil)
- ช่วยลดการนาน้าตาลเข้าไปในกระแสเลือด (Fife 2006)
- ช่วยปรับระดับน้าตาลในเลือด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของตับอ่อนในการสร้างอินซูลิน และปรับเปลี่ยนให้เซลล์ตอบสนองต่ออินซูลิน (Garfinkel et al., 1992; Han et al., 2003)
- ช่วยเพิ่มแคลเซียมและแมกนีเซียมให้กับกระดูก ทาให้กระดูกเจริญเติบโตได้ดีและแข็งแรงกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง (MCFAs)
กรดลอริก (Lauric Acid)

- เป็นสารตัวเดียวกันกับที่พบในน้านมมารดา เมื่อบริโภคเข้าสู่ร่างกายแล้วกรด ลอริกจะเปลี่ยนเป็นโมโนลอริก (Momo Lauric) ซึ่งเป็นสาระสาคัญในการสร้างเม็ดเลือดขาว ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง
- มีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา
- มีฤทธิ์ยับยั้งไวรัสซึ่งมีเกราะไขมันหุ้มเซลล์อยู่ โดยกลไกการเข้าทาลายเกราะไขมันหุ้มเซลล์ไวรัส
- จากการศึกษาในคนปกติ พบว่าเมื่อทานน้ามันมะพร้าว อัตราการเผาผลาญพลังงงานเพิ่มขึ้น 48% (Scalfi et al., 1991)
- จากการศึกษาในคนอ้วน พบว่าเมื่อทานน้ามันมะพร้าว อัตราการเผาผลาญพลังงงานเพิ่มขึ้น 65% (Scalfi et al., 1991)
- การทานกรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลางจากน้ามันมะพร้าว ทาให้ผู้บริโภคอิ่มเร็วและนานกว่าน้ามันประเภทอื่นๆ (Stubbs et al., 1996)กรดไขมันอิ่มตัวขนาดกลาง (MCFAs)
กรดคาปริก (Capric Acid)

- เปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็วให้แก่ร่างกาย
- ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันทาให้ย่อยได้ง่าย
- ไม่เพิ่มไตรกลีเซอไรด์และคอเลสเตอรอลกรดไขมันอิ่มตัวสายสั้น (SCFAs)
กรดคาปริลิก (Caprylic Acid)

- ย่อยง่าย สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานที่สามารถดูดซึมไปใช้ได้ดี
- มีส่วนช่วยนาแร่ธาตุและวิตามินที่จาเป็นบางชนิดที่ต้องละลายในไขมันเข้าสู่ร่างกายได้รวดเร็ววิตามินอี (Vitamin E)

- มีประสิทธิภาพสูงในการต้านการเกิดอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นภายในร่างกาย
- ช่วยขยายหลอดเลือดและป้องกันการแข็งตัวของเลือดที่เป็นสาเหตุของโรคหัวใจ ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ช่วยป้องกันการเกาะตัวของเกร็ดเลือดที่ผนังหลอดเลือด จึงช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยให้ร่างกายมีการนาพาออกซิเจนได้อย่างสะดวก ส่งผลให้ร่างกายใช้ออกซิเจนได้ดีขึ้น ช่วยให้กล้ามเนื้อมีกาลังมากขึ้น
- ช่วยเพิ่มการทางานของอินซูลิน
- ช่วยให้ระบบประสาทดีขึ้น สามารถทางานได้ตามปกติ

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance