นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวภายหลังเปิดงาน Wonder Islands : สมุย - พะงัน - เต่า ว่า ทั้งสามเกาะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักดีของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์กลางอ่าวไทย ที่มีความสวยงามของธรรมชาติท้องทะเล มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะหลายแห่ง เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อน และยังเหมาะสำหรับผู้ที่สนใจกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) ซึ่งการจับมือกันประชาสัมพันธ์ และร่วมส่งเสริมการขายในครั้งนี้ จะช่วยผลักดันให้เกิดการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนต่อไป

ด้าน นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กล่าวว่า ได้ร่วมกับสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการกระตุ้นการท่องเที่ยวของทั้งสามเกาะ พื่อให้ผู้ประกอบการรวมไปถึงชุมชนในท้องถิ่นมีรายได้ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น ซึ่งโครงการส่งเสริมการขายของสมาคม ภายใต้ชื่อ Wonder Island Samui, Phangan, Tao ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2564 ณ ลาน Eden ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จะมีตัวแทนผู้ประกอบการในธุรกิจที่มาจากทุกภาคส่วนการท่องเที่ยวของ 3 เกาะเข้าร่วม โดยภายในงานจะมีโรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ทัวร์ท่องเที่ยว สปา ลดกว่า 50%-70% ตั๋วเครื่องบิน Bangkok airways ราคาเที่ยวบินละ 2,000 บาท แพ็คเกจทัวร์นำเที่ยว สปา ราคาสุดคุ้มพร้อมลุ้นรับ Gife voucher และรางวัลมากมายในงาน

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้ นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า ได้ตั้งเป้าตลอดระยะเวลาการจัดงานน่าจะมีผู้เยี่ยมชม และจองซื้อแพ็คเกจท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่า 10,000 การจองและมีเงินหมุนเวียนภายในงานกว่า 50 ล้านบาท