เมื่อเสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ด้วยผลของการเริ่มฉีดวัคซีนที่กระจายไปทั่วโลก จึงทำให้หลายๆ ประเทศ โดยเฉพาะเมืองไทย ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งจาก ข้อมูลการจองห้องพักของอโกด้า พบว่า ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับ 3 ของนักท่องเที่ยวชาวไทยในปี 2564 ตามหลังกรุงเทพฯ ที่มาเป็นอันดับ 1 เชียงใหม่ เป็นที่ 2 แซงหน้าหัวหิน ที่อยู่ในลำดับที่ 4 กับพัทยาลำดับที่ 5

โดยภูเก็ตไต่ขึ้นมาจากอันดับ 5 ในปี 2561 ปี 2562 และปี 2563 ซึ่งข้อมูลยังชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นคู่ เป็นนักท่องเที่ยวที่นิยมไปเที่ยวภูเก็ตมากที่สุด นอกจากนี้ ผลการสำรวจการใช้งานและทัศนคติ หรือ Usage & Attitude (U&A) ของอโกด้า ยังเผยว่า ชายหาดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุด นำหน้าธรรมชาติแบบอื่น ที่มาเป็นอันดับ 2 และร้านอาหาร เป็นอันดับ 3

ซึ่งนางสาว พัชรี สวัสดี, ผู้จัดการประจำเขตของอโกด้า ในจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีเอกลักษณ์ รวมถึงมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลากหลาย บรรยากาศเมืองและบรรยากาศเกาะผสมผสานกันอย่างลงตัว เติมเต็มทุกความชอบของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อยากพักในวิลลาส่วนตัว วิวทะเลอันดามันของโรงแรม 5 ดาว หรือโรงแรมราคาประหยัด ที่อยู่ไม่ไกลจากตลาด นักท่องเที่ยวชาวไทยที่กำลังวางแผนไปภูเก็ต สามารถเลือกดูที่พักมากมายทั่วจังหวัดที่เข้าร่วมแคมเปญ GoLocal และ GoLocal Tonight ของอโกด้า ซึ่งพร้อมให้ข้อเสนอสุดคุ้มสำหรับการจองได้

โดย ภูเก็ต ตั้งอยู่ที่ชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศไทย มีสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย และได้รับการขนานนามว่าไข่มุกแห่งอันดามัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด รวมถึงมีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในประเทศ นอกเหนือจากจุดเช็คอินที่มีชื่อเสียงแล้ว ยังมีสถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวรอให้นักท่องเที่ยวทั้งขาประจำและหน้าใหม่ไปสำรวจ และด้วยเวลานี้ยังไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาในประเทศ มีแต่นักท่องเที่ยวชาวไทย ดังนั้นทางอโกด้าจึงแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในจังหวัด ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปเที่ยวเกาะสนุก ๆ ทั้งกับครอบครัว กลุ่มเพื่อน และคนรู้ใจ

ทั้งนี้มีทั้งเกร็ดความรู้ด้านประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมของภูเก็ต เช่น พื้นที่บริเวณพิพิธภัณฑ์เหมืองแร่ภูเก็ตที่อำเภอกะทู้ ศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย หรือ จุ้ยตุ่ยเต้าโบ้เก้ง เป็นศาลเจ้าจีนในเมืองเก่าภูเก็ต ขณะที่ผลสำรวจ U&A ของอโกด้าชี้ว่า คนไทย 57% มีอาหารเป็นแรงจูงใจในการท่องเที่ยว ดังนั้นร้านอาหารหลากสไตล์ที่อโกด้า นำมาแนะนำ ถือเป็นร้านขึ้นชื่อของภูเก็ต แทบทั้งสิ้น เช่น ร้านกินกับอี๋ (ถนนศรีสุนทร) ร้านอาหารที่ผสมผสานรสไทยภาคใต้ และรสชาวจีนฮกเกี้ยน หรือประเภทอาหารทะเล อย่าง ร้านแหลมหินซีฟู๊ด (ถนนเทพกระษัตรี) ร้านอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในภูเก็ต อยู่ชายฝั่งตะวันออกของเกาะ

รวมไปถึงกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ พายเรือคายักแบบใสที่หาดพาราไดซ์ เดินชมงานศิลป์ในภูเก็ต อาร์ต วิลเลจ ใกล้หาดในหาน ดูเครื่องบินขึ้น-ลงที่หาดไม้ขาว บริเวณเกือบสุดฝั่งตะวันตกของรันเวย์ของสนามบินนานาชาติภูเก็ต ที่ตั้งอยู่เกือบสุดตอนใต้ของหาด และเกาะน้อยใหญ่กระจายอยู่ทั่วไป เช่น เกาะเฮ เกาะไข่ เกาะไม้ท่อน เป็นต้น