ลากูน่า ภูเก็ต ร่วมมือกับภาครัฐและเอกชนในจังหวัดภูเก็ตกระตุ้นการท่องเที่ยวด้วยการจัดเทศกาล ลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล (Laguna Phuket Revive 555 Festival) เป็นเวลา 19 วัน โดยมีกิจกรรมมากมายทั้งสปอร์ตอีเว้นท์ การแสดงดนตรี โดยมีศิลปินชั้นนำเข้ารวมมากมาย เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่ทำงานและพำนักในไทย ซึ่งงานจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม - วันที่ 18 เมษายน 2564

ซึ่ง นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เทศกาลดังกล่าวจะจัดบนชายหาดที่กว้างขวางและสวยงามของลากูน่า ภูเก็ต โดยนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานจะได้รับประสบการณ์ที่พิเศษ และสนุกไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย โดยมีกิจกรรมที่รวมเอาความบันเทิงและความสนุกมามอบให้กับทุกคน ซึ่งในช่วงเทศกาลจะตรงกับวันสงกรานต์ จึงเป็นโอกาสเหมาะที่คนไทยทุกคนจะใช้เวลาร่วมกันในครอบครัวและเพื่อนฝูง

พิเชษฐ์ ปาณะพงศ์

ด้าน นายราวี ชานดราน กรรมการผู้จัดการ กลุ่มลากูน่า ภูเก็ต กล่าวว่า ทางลากูน่า ภูเก็ต ได้วางแผนจัดงานเทศกาลลากูน่า ภูเก็ต รีไวฟ์ 555 เฟสติวัล มาเป็นอย่างดี และถือเป็นความร่วมมือของชาวภูเก็ตและหน่วยงานต่างๆ เพื่อจัดงานดังกล่าวขึ้นมา จึงเป็นโอกาสของคนไทยทุกคนที่จะเดินทางมาเที่ยวภูเก็ต โดยในวันที่ 31 มีนาคม 2564 เป็นวันเปิดเทศกาลดังกล่าว โดยมีการแข่งขันกระดานยืนพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2564 ณ ซาน่า บีช คลับ ซึ่งการแข่งขันนี้จะมีไปจนถึงวันที่ 4 เมษายน และมี ลากูน่า ภูเก็ต ซาวด์เวฟ พรีเซ็นเต็ด บาย เวิร์คส์ดอทคอม คอนเสิร์ตจากศิลปินไทยชื่อดังมากมาย ในวันที่ 3-4 เมษายน ณ ลานจัดกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ นอกจากนี้ยังมีตลาดนางฟ้าอยากขาย ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จัดโดยโรงแรมแคสเซียภูเก็ต โดยภายในงานจะมีทั้งงานศิลปะ งานฝีมือ อาหารและเครื่องดื่มไว้ในที่เดียว

"ความร่วมมือในการจัดเทศกาลครั้งนี้ของคนในจังหวัดภูเก็ต และลากูน่า ภูเก็ต ทั้งภาครัฐ เอกชน จะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศได้เป็นอย่างดี และแสดงให้เห็นถึงการที่ภูเก็ตเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดพักผ่อนที่โดดเด่นและมีทุกอย่างครบถ้วนอย่างแท้จริง โดยภายในงานจะปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ในการจัดทุกอีเว้นท์อย่างเข้มงวดและเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยและสุขอนามัยที่ดี เพื่อให้เทศกาลที่มีทั้งความสนุกและปลอดภัยสำหรับทุกๆ คน”นายราวี กล่าว

ราวี ชานดราน

สำหรับเทศกาลต่อเนื่องทั้งสามสัปดาห์นี้ จะเต็มไปด้วยกิจกรรมความสนุก เริ่มตั้งแต่ งานหรอยริมเล มหกรรมซีฟู้ดและอาหารท้องถิ่นหรอยแรงพร้อมการแสดงดนตรี ณ ลานกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ ในวันที่ 10-12 เมษาย 2564 โดยในวันที่ 11 เมษายน มีการจัด Xana Beach Club งานวิ่งบนชายหาดในช่วงเย็นตามด้วยการแสดงดนตรีสด พร้อมอาหารและเครื่องดื่มที่จะทำให้ทุกคนได้ชิลพร้อมชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดินที่หาดบางเทา ณ ซาน่า บีช คลับ

ส่วนกิจกรรมในสัปดาห์ต่อมาจะเป็นการฉลองสงกรานต์ของชาว LGBTQ+ ด้วยกิจกรรมลากูน่า ภูเก็ต ไพรด์ 2564 เป็นระยะเวลา 4 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ซึ่งจัดขึ้นพร้อมกับกิจกรรมชุมชนเพื่อเฉลิมฉลองความยั่งยืนของลากูน่า ภูเก็ต โดยทั้งสองกิจกรรมนี้มีความเชื่อมโยงกับหัวใจหลักของความพยายามในการสร้างความรับผิดชอบต่อสังคมของ ลากูน่า ภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีการแข่งขันลากูน่ากอล์ฟ ภูเก็ต ทัวร์นาเมนท์ ในวันที่ 14 เมษายน ให้กับคนที่รักการเล่นกอล์ฟอีกด้วย

ขณะที่สัปดาห์สุดท้ายของเทศกาล ระหว่างวันที่ 17-18 เมษายน โรงแรมแคสเซีย ภูเก็ต จะเป็นเจ้าภาพจัดงานเซิร์ฟสเก็ต เป็นครั้งแรก ซึ่งรับรองว่าผู้ที่มาร่วมงานเทศกาลจะเพลิดเพลินไปกับกีฬาดังกล่าว ที่มีนักสเก็ตจากทุกสารทิศเข้าร่วมงานกันอย่างมากมาย นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงดนตรีลากูน่า ภูเก็ต ซาวด์เวฟ พรีเซ็นเต็ด บาย เวิร์คส์ดอทคอม” ณ ลานจัดกิจกรรมริมน้ำลากูน่า โกรฟ และกิจกรรมความบันเทิงที่น่าสนใจมากมาย เพื่อเป็นการปิดฉากความยิ่งใหญ่ของเทศกาลที่จัดขึ้นตลอด 19 วัน

โดยโรงแรมภายในกลุ่มลากูน่า ภูเก็ต จะมีการจัดกิจกรรมเอ็กซ์คลูซีฟเพิ่มเติมในแต่ละแห่งในช่วงเทศกาลอีกด้วย ซึ่งผู้เข้าพักที่โรงแรมอังสนา ลากูน่า ภูเก็ต โรงแรมบันยันทรี ภูเก็ต โรงแรมแคสเซีย ภูเก็ต โรงแรมดุสิตธานี ลากูน่า ภูเก็ต และโรงแรมทราย ลากูน่า ภูเก็ต สามารถเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมทั้งหมดได้อย่างสะดวกสบายด้วยบริการรถและเรือรับส่งภายในบริเวณลากูน่า ภูเก็ตลากูน่า ภูเก็ต มีที่พักให้เลือกสรรมากมาย พร้อมด้วยโปรโมชั่นห้องพักสุดพิเศษตลอดเทศกาล อีกทั้งผู้เข้าพักจะได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมตลอดทั้งเทศกาล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมและจองห้องพักล่วงหน้าได้ที่ www.lagunaphuket.com