เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป นำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆมาให้บริการลูกค้าเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยได้ร่วมมือกับ ซิปเม็กซ์ (ZIPMEX) แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของประเทศไทย และ แรพิดซ์ (RAPIDZ) ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มโครงการ “ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” รายแรกของไทย เพื่อรองรับสังคมไร้เงินสดและเพิ่มทางเลือกการลดการสัมผัสเงินให้ลูกค้าใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์บันเทิงยุค New Normal ได้อย่างมั่นใจ

นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นโรงภาพยนตร์ที่ให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาให้บริการลูกค้ามาตลอดอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงไปของกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะลูกค้าวัยรุ่น คนทำงานที่ชื่นชอบเทคโนโลยีความทันสมัยที่มาพร้อมความสะดวกสบายที่เข้าถึงได้ง่าย สอดรับกับการเข้าสู่สังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มีบริการต่างๆที่หลากหลายให้กับลูกค้าที่เข้ามาชมภาพยนตร์ใช้บริการ อาทิ การจองและซื้อตั๋วหนังผ่าน Application Major Cineplex,เว็บไซต์ www.majorcineplex.com,การซื้อตั๋วหนังและชำระเงินที่ตู้จำหน่ายตั๋วหนังอัตโนมัติ E-Ticket,การชำระค่าตั๋วหนังด้วยบัตร M Cash

ทั้งนี้ล่าสุด เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ไม่หยุดนิ่งที่จะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาให้บริการ เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้าที่มีสกุลเงินดิจิทัลสามารถนำมาแลกรับตั๋วหนัง โดยได้ร่วมกับทาง ซิปเม็กซ์ (ZIPMEX) แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนําของประเทศไทย และ แรพิดซ์ (RAPIDZ) ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เริ่มโครงการ“ทดลองรับแลกตั๋วหนังด้วยสกุลเงินดิจิทัล” รายแรกของไทย ซึ่ง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป เป็นโรงภาพยนตร์รายแรกในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ทดลองรับสกุลเงินดิจิทัล หรือ คริปโตเคอเรนซี (Crytocurrency) แลกรับตั๋วหนัง โดยจะเริ่มให้บริการที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรก ตั้งแต่วันที่ 4 มีนาคม 2564 เป็นต้นไป

สำหรับขั้นตอนการใช้สกุลเงินดิจิทัลแลกรับตั๋วหนังได้ ดังนี้ ดาวน์โหลด Application Rapidz ซึ่งเป็นแอพลิเคชั่นที่สามารถนำสกุลเงินดิจิทัลมาเก็บไว้เพื่อนำไปใช้บริการต่างๆผ่านทางระบบของ Rapidz ได้,ลูกค้าแลกรับตั๋วหนังได้ที่ตู้จำหน่ายตั๋วหนังอัตโนมัติ E-Ticket โดยกดเลือกภาพยนตร์และตำแหน่งที่นั่งที่ต้องการ แล้วเลือกใช้ E-Wallet และเลือก Rapidz,หลังจากเลือกใช้ด้วย Rapidz แล้ว จะมี QR Code ขึ้นบนหน้าจอ เพื่อให้ลูกค้าสแกนเพื่อใช้สกุลเงินดิจิทัลแลกตั๋วหนัง,หลังจากที่กดยืนยันเรียบร้อยแล้ว ตู้จะพิมพ์ E-Ticket ออกมา และลูกค้าสามารถนำไปใช้เข้าชมภาพยนตร์ได้ทันที

นายพราว ลิ่มพงศ์พันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายกลยุทธ์ บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด กล่าวว่า ภายในปี 2564 บรรดาเหล่านักลงทุนและคอหนังสามารถทำการแลกตั๋วหนังในเครือโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป โดย ZIPMEX เป็นแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของประเทศไทย ในการนี้ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เป็นสาขาแรกในกรุงเทพฯ ที่เปิดตัวระบบการแลกตั๋วหนังผ่านสกุลเงินดิจิทัล รวมถึงโรงภาพยนตร์อื่นๆอีก 39 สาขาทั่วกรุงเทพฯที่จะใช้ระบบเดียวกันภายในสิ้นปีนี้ เพื่อเป็นการรองรับค่านิยมของสังคมไร้เงินสด เนื่องจากการใช้สกุลเงินดิจิทัลได้ปรับเปลี่ยนกระบวนทัศน์ทั่วโลกโดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้บริการมากกว่า 65 ล้านคนในปี 2564

“ในนามของ “ZIPMEX” รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ผ่าน RAPIDZ ความร่วมมือครั้งนี้เป็นการบ่งบอกถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วของสินทรัพย์ดิจิทัลที่แทรกซึมเข้ามาในชีวิตประจำวันของเรา ด้วยการนำมาใช้เป็นทางเลือกหนึ่งในการใช้สกุลเงินดิจิทัล เพื่อสร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ลงทุน และตอกย้ำความนิยมในตัวสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังเติบโตขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน”

นายวิศรา โชคดีทวีอนันต์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แรพิดซ์ เทคโนโลยีส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า RAPIDZ ผู้ให้บริการระบบบริหารการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้สร้างระบบนิเวศทางสินทรัพย์ดิจิทัล เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากหลายแก่ผู้ใช้ เรายินดีที่จะประกาศความร่วมมือกับ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโรงภาพยนตร์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และ ZIPMEX ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับใบอนุญาตจาก ก.ล.ต.เพื่อร่วมกันสร้างและพัฒนานวัตกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับสินทรัพย์ดิจิทัลให้เกิดการยอมรับ และใช้งานในวงกว้าง

“เราเชื่อว่าการรับแลกสินค้าและบริการด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นหนึ่งในกรณีการใช้งานที่กว้างขวางและชัดเจนที่สุด อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้ทั้งหน่วยธุรกิจและผู้สนใจสามารถนำการใช้เงินสกุลดิจิทัลไปต่อยอดกับกิจกรรมทางธุรกิจที่ทำอยู่ให้เติบโตไปพร้อมกับกระแสของสกุลเงินดิจิทัลที่กำลังร้อนแรงและเป็นที่สนใจของทุกประเทศทั่วโลกในขณะนี้อีกด้วย”