เมื่อวันที่ 27 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เผยถึงมาตรการคุมประพฤตินายเตชินท์ พลอยเพชร หรือ "ดีเจมะตูม" ว่า นายเตชินท์ได้เดินทางเข้ารายงานตัวกับพนักงานคุมประพฤติ และรับทราบเงื่อนไขการคุมความประพฤติ โดยพนักงานคุมประพฤติได้ปฐมนิเทศและแจงเงื่อนไขการคุมประพฤติแล้ว
นายวิตถวัลย์ กล่าวว่า นายเตชินท์ จะต้องมารายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง และห้ามทำกิจกรรมมั่วสุมในสถานที่แออัดภายในระยะเวลา 3 เดือน พร้อมทั้งมีแผนแก้ไขฟื้นฟูให้เข้ารับการอบรมและรับคำปรึกษาเพื่อสร้างแรงจูงใจในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และสร้างความตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม
นอกจากนี้นายเตชินท์จะต้องปฏิบัติตนภายใต้เงื่อนไขการคุมความประพฤติอย่างเคร่งครัด จนกว่าจะครบกำหนดการคุมความประพฤติระยะเวลา 1 ปี