มูลนิธิโครงการหลวง ร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต จัดงาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 @Siam Paragon (รอยัล โปรเจ็คต์ แกสโตรโนมี เฟสติวัล 2021 แอท สยามพารากอน) ขึ้นเพื่อนำผลิตผลจากยอดดอยอันอุดมไปด้วยวิตามินและคุณประโยชน์อย่างมากมาย มาจำหน่ายระหว่างนี้ -7 มี.ค. นี้ ณ แฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 และกูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G สยาม พารากอน โดยได้รับการสนับสนุนจากบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วมจัดงาน
บรรยากาศวันเปิดงานอย่างเป็นทางการด้รับเกียรติจาก ดร.จรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง มาร่วมชมงาน โดยมี พาสินี ลิ่มอติบูลย์ กรรมการบริษัท สยาม พารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และ พลอยชมพู อัมพุช ผู้จัดการใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมต้อนรับ และยังมีเซเลบริตี้เชฟอย่าง เชฟบุช-เลอชาญ โก๊ะแอ และน้ำฝน-พัชรินทร์ ศรีวสุภิรมย์ มาร่วมโชว์การนำวัตถุดิบจากโครงการมาทำเป็นเมนูสุขภาพ ได้แก่ เมนูสตรอว์เบอร์รี่เฟต้าชีส โครงการหลวง และยังมี เชฟจากร้าน ชิลลี่ไทย เรสเตอรองต์ มาร่วมสาธิตการทำเมนูเคพกูสเบอร์รี่กะปิหวาน ชิลลี่ไทย อีกด้วย
งาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 @Siam Paragon จัดขึ้น ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Healthy Food Good Life กินดี ชีวิตดี” ได้นำผลไม้ที่จัดเป็น Super food ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี สารอาหาร แร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน อย่าง สตรอว์เบอร์รี่ พันธุ์พระราชทาน 80, เคพกูสเบอร์รี่, องุ่นแดง, องุ่นดำ, เสาวรสพันธุ์พิเศษของโครงการหลวงที่มีรสชาติหวานกว่าสายพันธุ์อื่นๆ รวมถึงพืชผักหลากสีสัน อาทิ ฟักทองมินิ, มะเขือม่วงก้านเขียว ก้านดำ, แครอท, กะหล่ำปลีหัวใจ, พริกหวาน, มะเขือเทศ ฯลฯ อีกทั้งธัญพืชอันเป็นแหล่งรวมสารอาหารมีประโยชน์มากมาย และอาหารแปรรูปต่างๆ ที่ส่งตรงจากยอดดอยมาให้คนรักสุขภาพได้เลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพพรีเมียมถึงใจกลางเมือง เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันการติดเชื้อของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ รวมถึงโรคภัยต่างๆ ซึ่งการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์นับเป็นสิ่งสำคัญ
ภายในงานยังมี กาแฟสดของ Royal Project Coffee รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของมูลนิธิโครงการหลวง ทั้งดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง บุหงา และผลิตภัณฑ์จากมูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ร้านดอยคำ รวมถึงผลิตภัณฑ์สินค้างานฝีมือจากชุมชนทั่วประเทศ ในโครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย โดยบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มาให้เลือกชมและช้อปฯ ณ บริเวณแฟชั่น ฮอลล์ ชั้น 1 ทั้งนี้ยังมีเมนูพิเศษจากกูร์เมต์ มาร์เก็ต อาทิ ซุปครีมฟักทองและเมล็ดฟักทอง, ฟักทองมินิย่างกับน้ำมันเมล็ดชา, ไก่เบรสย่าง, แคลิฟอร์เนียปลาเรนโบว์เทราต์ ฯลฯ พิเศษสำหรับลูกค้าที่เลือกผักในงานมา cooking ที่เคาน์เตอร์ YOU HUNT WE COOK หรือเลือก Side dish เมนูพิเศษจากเทศกาลสินค้าโครงการหลวง ฟรี! ค่า cooking มูลค่า 100 บาท โดยจะจำหน่าย ณ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้น G พร้อมกันนี้สำหรับผู้ซื้อผลิตผลภายในงานครบ 1,500 บาท สามารถแลกรับถุงผ้าลดโลกร้อนดีไซน์พิเศษหลากหลายลวดลายได้ 1 แบบ (สินค้ามีจำนวนจำกัด)
นอกจากนั้นงาน Royal Project Gastronomy Festival 2021 @Siam Paragon ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Healthy Food Good Life กินดี ชีวิตดี” ยังได้รับความร่วมมือจากร้านอาหารชั้นนำ 14 ร้านภายในกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ได้แก่ Mozza by Cocotte (มอซซ่าบายโคคอต), Talingpling (ตะลิงปลิง), Chilli Thai Restaurant (ชิลลี่ไทย เรสเตอรองต์), Suki Masa (สุกี้ มาสะ), Wang Jia Sha (หวัง เจีย ชา), TWG Tea (ทีดับเบิ้ลยูจี ที), Sansab (แสนแซ่บ), Boon Tong Kee (บุญตงกี่), Midtown Thai (มิดทาวน์ ไทย), Tudari (ทูดาริ), The Mandarin Oriental Shop (เดอะ แมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป), Harrods (แฮร์รอดส์), Brix Dessert Bar (บริกซ์ ดีเซิร์ท บาร์) และ Veganerie (วีแกนเนอรี่) ด้วยการนำวัตถุดิบจากโครงการหลวงมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษทั้งอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่มรวมกว่า 30 เมนู ร่วมจำหน่ายภายในร้านไปจนถึงวันที่ 31 มี.ค.นี้ พิเศษสำหรับลูกค้าที่รับประทานอาหารที่ร่วมรายการครบ 800 บาท รับน้ำผลไม้ดอยคำจำนวน 1 แพ็ค (สินค้ามีจำนวนจำกัด)