เมื่อวันที่ 23 ก.พ.64 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับการขอความช่วยเหลือจาก นายสุรพล พุฒาพิทักษ์ อายุ 62 ปี ผู้จัดการสนามม้าไทยโปโล ว่ามีพนักงานคือนายฮัง โซ่เมืองแซะ อายุ 43 ปี สัญชาติไทย ได้หายตัวไปเป็นเวลาสองวันแล้ว อยากขอกำลังให้เจ้าหน้าที่ให้ช่วยค้นหาเกรงว่าจะเกิดอันตราย หลังรับการประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยาจึงนำกำลัง พร้อมทีมค้นหา รถจักรยานยานยนต์วิบาก รีบเดินทางไปตรวจสอบ

ซึ่งบริเวณจุดที่คาดว่านายฮัง ได้สูญหายไปนั้นเป็นพื้นที่ป่า เขา และสวนปาล์ม ซึ่งรถยนต์ไม่สามารถเข้าไปถึงได้ จึงต้องใช้กำลังทีมรถ จยย.วิบากกว่า 20 คัน ออกลาดตระเวนปูพรหมค้นหานานหลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่พบ เนื่องจากเป็นพื้นที่กว้างกว่าร้อยไร่

จนกระทั้งนายสิทธิพงษ์ บุญมาฉาย หัวหน้าชุดค้นหาผู้สูญหาย เปิดเผยว่าหลังได้รับการขอความช่วยเหลือว่ามีผู้สูญหายเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา จึงรีบจัดกำลังลงพื้นที่ค้นหาโดยรอบเขาแล้ว เมื่อไม่พบทางเจ้าหน้าที่จึงได้หาข้อมูลตามเส้นทางถนนหลวงแผ่นดินหมายเลข 331 จนทราบว่ามีคนเห็นผู้สูญหายเดินอยู่ริมทาง แต่ไม่รู้ไปทางไหนแล้ว เมื่อรู้ว่าผู้สูญหายยังคงปลอดภัย จึงต้องยุติการค้นหาก่อน

ด้านนายสุรพล ผู้จัดการสนามม้า ไทยโปโล เปิดเผยว่าก่อนหน้านี้ มีพนักงานมาแจ้งว่านายฮัง ได้สูญหายไป ไม่สามารถติดต่อได้ ก็ออกค้นหากันภายในสถานที่ทำงานก็ไม่พบ จนช่วงเย็นก็ยังไม่กลับมา ผ่านมาจนถึงวันนี้ด้วยความเป็นห่วงจึงขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ช่วยค้นหา อย่างไรก็ตามหากผู้ใดพบเห็นให้ช่วยแจ้งด้วย