ความคืบหน้าคดีนายวิชาญ มะลิทอง อายุ 46 ปี ครูมวย ถูกฆ่าปาดคอ ตำรวจติดตามจับกุม น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล ผู้ก่อเหตุไว้ได้

เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 23 ก.พ.64 ที่ สน.ประเวศ ได้มีแม่และน้องสาวของ นางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี เดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม โดยน้องสาวของนางสาวพลอยไพลินเป็นเผยเพียงสั้นๆว่าได้มีโอกาสเข้าเยี่ยมพี่สาว ซึ่งพี่สาวค่อนข้างเครียดกลับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนทางด้านแม่ของนางสาวพลอยไพรินปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อ หรือพูดคุยถึงเรื่องเรื่องราวที่เกิดขึ้นก่อนเดินเข้าห้องสอบสวนไป

ต่อมาเวลา 13.00 น. พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตีวนางสาวพลอยไพลิน คุณานุกรกุล เข้าสอบปากคำเพิ่มเติมโดยมีแม่ น้องสาวและทนายความเข้าร่วมรับฟังในการสอบปากคำด้วย โดยเจ้าตัวมีอาการค่อนข้างเครียดและไม่ตอบคำถามใดๆกับสื่อมวลชน

ต่อมาเวลา 14.30 น.ภายหลังสอบปากคำ น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอนายวิชาญ มะลิทอง นานร่วม 2 ชั่วโมง พ.ต.อ.สุรพงษ์ พุฒขาว ผกก.สน.ประเวศ เปิดเผยว่า หลังจากนี้ตำรวจจะเชิญนายกิตติชัย แซ่เล้า หรือโอ๊ต อายุ 33 ปี เพื่อนสนิทผู้ต้องหา มาสอบปากคำเพิ่มเติม เนื่องจาก น.ส.พลอยไพลิน ให้การว่าได้โทรศัพท์เรียกให้มารับตนเอง หลังฆ่าปาดคอเรียบร้อย แต่จะเข้าข่ายสมรู้ร่วมคิดในการฆาตกรรรมหรือไม่นั้น ต้องตรวจสอบพยานหลักฐาน โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด ว่ามีความสัมพันธ์ตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างหรือไม่ เบื้องต้นทราบว่านายโอ๊ต พักอาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ

พ.ต.อ.สุรพงษ์ เผยอีกว่า อีกว่า ตอนนี้ผู้ต้องหายังคงยืนยันว่าก่อเหตุเพียงคนเดียว ประกอบกับการสืบสวนก็ยังไม่พบหลักฐานที่เชื่อมโยงว่ามีบุคคลอื่นเกี่ยวข้อง แต่ยืนยันว่าหากพบก็จะดำเนินคดีโดยไม่ละเว้น ในส่วนของการทำแผนประกอบคำรับสารภาพของ ผู้ต้องหาไม่ประสงค์ที่จะทำแผน ซึ่งตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาไปขออนุญาตศาลพระโขนง ฝากขังในวันพรุ่งนี้(24 ก.พ.) ก่อนเที่ยง